Phố sủi cảo nức tiếng TP.HCM sẽ trở thành thiên đường ẩm thực

Ẩm thực - Ngày đăng : 16:48, 19/02/2022

UBND Quận 11, TP.HCM vừa triển khai kế hoạch tổ chức phố đi bộ và khu ẩm thực đêm tại tuyến đường Hà Tôn Quyền.

Lãnh đạo UBND Quận 11 cho biết phố đi bộ, ẩm thực mới được UBND quận trình dự thảo và xin chủ trương của UBND TP.HCM. Việc thành lập phố đi bộ này sẽ được học tập, rút kinh nghiệm từ các phố đi bộ hiện hữu để hoàn chỉnh hơn.

Phố đi bộ Hà Tôn Quyền dự kiến hoạt động trong 3 ngày cuối tuần với các ngành hàng chính như: thức ăn nhanh, giải khát, túi xách, giày dép, quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm...

Việc tổ chức phố đi bộ kết hợp ẩm thực nhằm xây dựng địa điểm tham quan, trải nghiệm hấp dẫn cho khách du lịch khi đến TP.HCM nói chung và Quận 11 nói riêng; đồng thời từng bước định hướng phát triển du lịch, bảo đảm tăng trưởng kinh tế, tình hình an ninh trật tự, tạo điều kiện phát triển kinh tế cho người dân và các cơ sở kinh doanh trên tuyến đường này.

Đường Hà Tôn Quyền nằm trong khu Chợ Lớn từ lâu đã được định danh gắn với món sủi cảo tôm được xem là ngon nhất ở TP.HCM. Dọc hai bên đường, từ số nhà 150 đến số nhà hơn 200, hai bên đường đều là hàng quán bán sủi cảo.

Cả khu phố lúc nào cũng tấp nập, đông đúc người ra vào, nhất là chiều và tối. Các món ở đây phong phú gồm chiên, khô (sốt dầu hào), mì sủi cảo, tôm mực, thập cẩm, cá viên, mì kéo... với giá trung bình khoảng 55.000 đồng/phần.

P.V (Tổng hợp)