Kiến trúc sư biến hóa nhà ở thành không gian nghỉ dưỡng sang chảnh

Không gian sống - Ngày đăng : 05:24, 19/02/2022

Những bữa cơm đầm ấm bên mẹ, không gian sống nghỉ dưỡng và cả sự an yên hạnh phúc... đã được kiến trúc sư truyền tải vào công trình cho gia chủ hiếu thảo.

Một ngôi nhà được xây dựng bằng tâm huyết của đội ngũ thi công, kiến trúc sư cũng như xuất phát từ tình yêu thương của con trai dành cho mẹ.

Gia chủ mong muốn mẹ được sống an hưởng tuổi già trong không gian lý tưởng, đậm chất nghỉ dưỡng. Để mỗi giờ trôi qua, bà luôn cảm thấy tinh thần thật phấn chấn.

Với tổng diện tích 175m2 gồm 5 tầng, kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý và cộng sự đã bố trí như sau:

+ Tầng 1 : Bếp ăn.

+ Tầng 2 : Phòng khách.

+ Tầng 3 : Phòng ngủ của mẹ.

+ Tầng 4 : Phòng ngủ gia chủ và phòng thay đồ.

+ Tầng 5 : Phòng thờ và sân thượng.

Kiến trúc sư biến hóa nhà ở thành không gian nghỉ dưỡng sang chảnh
Mặt tiền ngôi nhà màu trắng với điểm nhấn ấn tượng là hệ cửa kính.  

Thiết kế thông minh, gọn gàng và hiện đại; hệ nội thất mới đầy đủ tiện nghi khiến cho căn nhà như rộng rãi thêm; gam màu trắng - xám cùng với sự kết hợp hài hòa của chất liệu kính khiến các gian phòng đều đầy đủ ánh sáng và thoáng gió.

Kiến trúc sư biến hóa nhà ở thành không gian nghỉ dưỡng sang chảnh
Phòng bếp tuy nhỏ nhưng vẫn đủ công năng, được trồng thêm cây để lọc mùi và hóa chất. 

Phòng bếp đôi khi quá ngột ngạt bởi bám đầy mùi, do đó, việc trồng những cây có tác dụng thanh lọc không khí ở đây là điều cần thiết.

Một số cây không chỉ hấp thụ khí CO2 mà còn lọc được cả khí gas, khí độc từ các chất tẩy rửa cho căn nhà, điển hình như cây lan ý, dương xỉ, lưỡi hổ, trầu bà, thường xuân… Vì tầng trệt có khoảng thông tầng với tầng 2 nên cây có thể lấy đủ ánh sáng và không khí để sống.

Góc bàn ăn được chau chuốt tỉ mỉ vì gia chủ rất quan trọng bữa cơm an yên bên mẹ.

Phần sân thượng đón nắng mặt trời hoàn toàn nên dễ dàng trong việc trồng các loại cây như: xương rồng, thiết mộc lan, ngọc bích, dương xỉ, tiểu trâm, si cảnh,…

Tầng 3 là phòng của mẹ, với phòng ngủ có diện tích nhỏ khoảng 15m2 nên phong cách tối giản sẽ là một lựa chọn thông minh nhưng vẫn đầy đủ công năng cơ bản để sử dụng.

Một chiếc giường màu trắng kem kết hợp tủ đầu giường cùng tông màu vừa phù hợp độ tuổi và đủ độ sang trọng cho căn phòng. Phòng có 1 cửa kính lớn nên sử dụng rèm màu xám trắng đi liền mạch thiết kế và giảm độ chói cho căn phòng.

Phòng ngủ cho mẹ của gia chủ sử dụng tông xám trắng, tạo hiệu ứng khá tốt về tinh thần với người già. 

Diện tích 15m2 nhưng phòng khá thoáng do được tiết chế nội thất. 

Tầng 4 là phòng chủ nhà và phòng thay đồ. Ban đầu là 2 phòng ngủ nhưng vì nhu cầu sử dụng nên gia chủ thay đổi thành 1 phòng ngủ và 1 phòng thay đồ.

Gia chủ làm trong ngành nghệ thuật nên từng chi tiết trong phòng ngủ hay phòng thay đồ đều được chỉn chu và toát lên một chút nghệ.

Phòng ngủ của con trai tiện nghi, đẳng cấp như siêu khách sạn.

Vì phòng thay đồ cạnh bên nên phòng ngủ được sử dụng tối đa diện tích. Kiến trúc sư không dùng tủ kệ như bình thường mà dùng khoảng lớn đặt tivi, 1 bộ bàn ghế. Khu vực trống thoải mái làm căn phòng không bị ngột ngạt và bí bách.

Phòng thay đồ riêng nên phòng ngủ được bày biện nhiều hơn. 

Phòng thay đồ thể hiện tầm của gia chủ, sang, xịn và có chất nghệ thuật. 

Toàn bộ tầng một là khu vực bếp. Khu vực này có ưu điểm là thông tầng với tầng hai nên căn bếp thoáng đãng hơn.

Hệ tủ bếp thông minh màu gỗ giúp căn bếp trông sạch hơn, sang trọng. Phòng ăn được gia chủ chăm chút khá kỹ vì anh quan trọng buổi cơm với mẹ với gia đình. Từ bàn đến ghế ăn và hệ tủ phía sau được trang trí đẹp và ấm cúng.

Mẹ của chủ nhà thích khu vực bếp vì đầy đủ tiện nghi, rộng rãi, sạch sẽ dễ cho bác gái nấu được món ăn yêu thích.

Bộ sofa độc đáo ở khoảng thông tầng, là nơi cho gia chủ uống trà, nghỉ ngơi và chơi nhạc. 

Kiến trúc sư biến hóa nhà ở thành không gian nghỉ dưỡng sang chảnh
Ở khu vực này, kiến trúc sư bố trí một bồn rửa tay đẹp mắt, tiện dụng cho gia chủ khi sinh hoạt. Đặc biệt là thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, cần đảm bảo vệ sinh mọi lúc mọi nơi.

Các chi tiết từ ly, cốc đến cây cảnh, chén đĩa... toát lên sự sang trọng của không gian. 

Thiên đường bên trong ngôi nhà nhìn như khối bê-tông siêu to, khổng lồ

Thiên đường bên trong ngôi nhà nhìn như khối bê-tông siêu to, khổng lồ

Ngôi nhà không được sơn mà để nguyên bản nhất, nhìn như khối bê-tông siêu to, khổng lồ, kết hợp với kiến trúc độc đáo và thảm thực vật phong phú đã tạo nên khu rừng nhiệt đới đầy bí ẩn.

Quỳnh Nga