Giải U23 Đông Nam Á đổi thể thức thi đấu lạ sau khi Myanmar rút

Thể thao - Ngày đăng : 11:20, 17/02/2022

AFF có những thay đổi điều lệ chưa từng có tại giải U23 Đông Nam Á sau sự cố Myanmar rút lui.

Như đã thông tin, U23 Myanmar vừa quyết định rút lui khỏi giải Đông Nam Á 2022 khi có nhiều cầu thủ dương tính với Covid-19. Như vậy bảng B chỉ còn lại hai đội là Lào và Malaysia khi trước đó Indonesia cũng bỏ giải vì lý do tương tự.

Với những sự cố bất khả kháng này, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) phải thay đổi thể thức thi đấu bảng B và cách chọn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Với mục đích đảm bảo mỗi đội được thi đấu ít nhất 2 trận nhằm tạo cơ hội cọ xát cho các cầu thủ để hướng đến SEA Games 31, trận đấu giữa U23 Malaysia và U23 Lào sẽ đá theo thể thức lượt đi và về.

Giải U23 Đông Nam Á đổi thể thức thi đấu lạ sau khi Myanmar rút
Giải U23 Đông Nam Á thay đổi thể thức thi đấu sau sự cố Myanmar rút lui

Trận lượt đi đá vào lúc 16h00 ngày 18/2 trên sân Hoàng tử (Prince Stadium) trong khi trận lượt về diễn ra vào lúc 19h00 ngày 21/2 trên sân Morodok.

Nếu hai đội hòa nhau sau 2 lượt trận, U23 Malaysia và U23 Lào sẽ đá hiệp phụ. Nếu vẫn bất phân thắng bại trong 2 hiệp phụ thì 2 đội bước vào loạt luân lưu để xác định đội nhất bảng B.

Cũng theo quyết định của AFF, đội đứng nhì bảng B không được quyền tham gia để xem xét đội nhì có thành tích tốt nhất. Việc xác định đội đứng nhì có thành tích tốt nhất để giành vé vào bán kết còn lại chỉ xảy ra giữa 2 đội đứng nhì của bảng A và C, trong đó đội nhì bảng A không được tính thành tích trước đội đứng cuối bảng.

Thứ tự xác định đội nhì bảng lần lượt là: điểm số, hiệu số bàn thắng, tổng số bàn thắng, thẻ phạt, bốc thăm. Như vậy, 3 đội đứng nhất bảng và đội đứng nhì có thành tích tốt nhất vào bán kết.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam đá trận ra quân gặp Singapore vào lúc 19h ngày 19/2. Trận Việt Nam vs Thái Lan diễn ra lúc 19h ngày 22/2.

Đại Nam