Tân Sơn Nhất có 24 chuyến bay ngày đầu mở lại các đường bay quốc tế

Xã hội - Ngày đăng : 07:06, 15/02/2022

Dự kiến ngày 15/2, ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ gần 2600 khách đi và đến từ 24 chuyến bay.

Dự kiến trong ngày 15/2, có 735 chuyến bay cất, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất với lượng khách qua sân bay đạt hơn 78.000 khách.

Trong đó, số khách đến hơn 55.000 khách và chiều đi đạt hơn 22.000 khách.

Đáng chú ý, ngày 15/2 cũng là ngày đầu Việt Nam mở lại toàn bộ đường bay quốc tế. Tại sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ phục vụ khai thác khoảng 24 chuyến bay với lượng khách đi và đến đạt gần 2600 khách.

Tân Sơn Nhất có 24 chuyến bay ngày đầu mở lại các đường bay quốc tế
Dự kiến ngày 15/2 sẽ có 24 chuyến đón khách cất và hạ cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất đi quốc tế và ngược lại

Theo đại diện lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam, hiện nay Việt Nam dỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ, không thường lệ.

Tuy nhiên, các nước vẫn hạn chế khách du lịch nên khách quốc tế đến và đi không tăng nhiều. Dù vậy, hành khách nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ các quy định hiện hành về xuất nhập cảnh và kiểm soát y tế trong phòng chống dịch theo hướng dẫn của các Bộ Công an, Ngoại giao, Y tế

Trước đó, Bộ GTVT đã giao Cục Hàng không Việt Nam trao đổi với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ đối tác để quyết định nối lại chuyến bay quốc tế.

Trước đó, từ 1/1, ngành hàng không đã mở lại đường bay tới thị trường Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc, Singapore, Australia, Nga, Anh, Pháp, Đức, nhưng vẫn hạn chế tần suất khai thác theo yêu cầu phòng chống dịch.

Với Trung Quốc, dù Việt Nam đã đề xuất, nước này chưa đồng ý khai thác các chuyến bay thường lệ với Việt Nam. Ngoài ra, hiện Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn hạn chế người nhập cảnh trên các chuyến bay từ Việt Nam đến để phòng chống dịch.

Tuấn Kiệt