BTV Thời sự Thu Hà đón Valentine "không quà, không được hôn" vì Covid-19

Dòng chảy - Ngày đăng : 19:20, 14/02/2022

Khi được hỏi về trải nghiệm đón Valentine khi cả nhà nhiễm Covid-19, Thu Hà tiết lộ với PV : "Vợ chồng tôi vẫn nhắn tin chúc mừng nhau nhưng rõ ràng năm nay vẫn là một Valentine không trọn vẹn.

BTV Thu Hà chia sẻ với PV Dân trí, hiện cô đang phải cách ly tại nhà vì nhiễm Covid-19. "Nhà tôi em bé bị đầu tiên, sau đó tới hai vợ chồng tôi, nhưng chúng tôi cũng không rõ nguồn lây cho bé từ đâu", Thu Hà chia sẻ.

"Mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau với Covid-19, sẽ có người phản ứng nhẹ, có người nặng. Chồng tôi và người nhà có các phản ứng khá nhẹ, tôi có phản ứng nhiều hơn.

Tôi có chút lo lắng nhưng tôi nghĩ dù ở trường hợp nào cũng cần bình tĩnh để có thể phản ứng kịp thời, kể cả trước khi mắc bệnh, mình nắm được biểu hiện nào có vấn đề, biểu hiện nào là bình thường", Thu Hà bày tỏ.

BTV Thời sự Thu Hà đón Valentine không quà, không được hôn vì Covid-19 - 1

BTV Thu Hà và ông xã (Ảnh: Vũ Toàn)

"Tôi là người rất cẩn thận nên đã khai báo y tế rất sớm, được phân tầng điều trị và giữ liên lạc thường xuyên với bác sĩ. Mọi người không hề biết mình là ai, chỉ có số điện thoại của mình nhưng tôi vẫn được chăm sóc rất chu đáo.

Có những lúc tôi đã "ngấp nghé" ở ngưỡng có thể phải nhập viện, các bác sĩ đã hỏi han rất kĩ lưỡng và hướng dẫn tôi cách chăm sóc sức khỏe.

Tôi nhận thấy, bài viết rút kinh nghiệm của mọi người ở trên mạng có thể sẽ chỉ đúng với người đó thôi, bản thân mình vẫn cần đến những người có chuyên môn tư vấn", cô nói.

Khi được hỏi về trải nghiệm đón Valentine trong bối cảnh đặc biệt như thế này, Thu Hà tiết lộ: "Hôm nay, vợ chồng tôi vẫn nhắn tin chúc mừng nhau nhưng rõ ràng năm nay là một Valentine không trọn vẹn.

Những mùa Valentine trước chúng ta có thể tặng hoa, tặng quà, ôm hôn nhau nhưng năm nay, tôi vừa đọc tin, Thái Lan còn khuyến cáo các cặp đôi đeo khẩu trang phòng Covid-19 khi gặp gỡ ngày Valentine.

Tôi nghĩ các cặp đôi phải chia cách trong dịch Covid-19, sự nhớ nhau sẽ tăng lên gấp bội. Có lẽ ở nhà cách ly, không được nhận quà Valentine, không được trải nghiệm một ngày Valentine đúng nghĩa nên tôi càng thông cảm với những người chưa từng biết đến Valentine là gì".

Trên trang cá nhân, Thu Hà có những dòng tâm sự gây chú ý: "Mùa Valentine năm nay bạn Hà được em Covid-19 ưu ái cho nằm nhà, cách xa với thế giới: không hoa, không quà, không có bữa ăn lãng mạn nào.

Nhìn hình ảnh này sao bạn lại thấy xúc động hơn cả những lần mình được tặng hoa tặng quà nhỉ. Này là cô lao công, này là anh bán hàng rong, là người khuyết tật, chú đạp xích lô, này là những người bạn có tình yêu hơi khác,… với họ.

Valentine hay 8/3, có lẽ cũng chẳng khác gì mọi ngày. Có khi lễ Tết vẫn phải bươn chải trong cái lạnh tái tê lúc 4-5 giờ sáng, vẫn mải mướt với gánh hàng rong, với bữa cơm no, với manh áo ấm ấy chứ. Ấy vậy mà năm nay họ cũng có nhưng bông hoa tình yêu của riêng mình".

BTV Thời sự Thu Hà đón Valentine không quà, không được hôn vì Covid-19 - 2

Một bức ảnh khiến Thu Hà cảm động (Ảnh: FB Nguyen Thu Ha).

"Cô bạn mình bảo: "14/2 là ngày lễ tình nhân. Người yêu tặng nhau thôi chứ". Nhưng bạn Hà lại nghĩ khác. Tình yêu mà, ai mà không khao khát. Dù ta có bao nhiêu tuổi, dù ở trong hoàn cảnh nào, đen, trắng, gái, trai, xấu, đẹp, giàu, nghèo… ai mà không cần yêu và cần được yêu.

Chúng ta cứ quen nhìn họ khó khăn, cứ nghĩ rằng, giúp họ cơm no áo ấm mới là giúp. Sao chúng ta không nhìn khác đi một chút, rằng họ cũng rất cần cảm thấy tình yêu, cảm thấy được yêu, bởi tình yêu là động lực lớn lắm, để bất cứ ai vượt qua nghịch cảnh, hay vượt qua chính bản thân mình…

Rồi những bông hoa ấy, lại về tay người vợ tần tảo ở nhà, về tay một ai đó yêu thương đang đợi một ai đó trở về, hay về, nằm trên bàn rồi được cậu con trai nhỏ lén lút đem tặng cho cô bạn gái mà cậu quý mến, mà vốn bình thường cậu học trò nhỏ chẳng đủ tiền mua nổi hoa trong mấy ngày này… Thế chẳng phải là tình yêu được nhân lên rồi lại nhân lên sao", Thu Hà viết.

Phương Nhung