Lấy nhau 3 năm nay chưa có con, để rồi bất ngờ nghe được cuộc nói chuyện của mẹ con anh ấy mà tôi nổi giận đùng đùng

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 12:20, 13/02/2022

Tôi không ngờ mình chỉ là người vợ "hờ" của anh ấy.

Tôi từng là cô gái xinh đẹp, thu nhập mỗi tháng 30 triệu. Nhưng tuổi trẻ ham chơi, không thích lấy chồng, tiền kiếm được bao nhiêu tôi dùng mua quần áo phấn son và những chuyến du lịch cùng bạn bè.

Đến khi nhan sắc phai nhạt, tôi lại bị mất việc, người theo đuổi cũng chẳng còn ai, bạn bè có con lớn cả rồi. Tôi vội vã cưới một anh chàng đã qua một đời vợ. Chúng tôi lấy nhau đến nay đã 3 năm rồi chưa có con.

Tôi sợ rằng tuổi trẻ mình quan hệ tình dục quá phóng khoáng, giờ mắc bệnh gì đó khó có con. Tôi không dám đi khám bệnh, sợ chồng hay người quen biết được thì lại lớn chuyện. Vậy là hằng ngày tôi âm thầm tự trách bản thân sống buông thả để rồi giờ khó có con.

Tối hôm chủ nhật, mẹ chồng đến chơi, sau khi ăn cơm xong, bà ngồi nói chuyện với chồng tôi ở trong phòng, còn tôi thì rửa bát dưới bếp. Không hiểu sao mẹ chồng lại đột ngột đến thăm vợ chồng tôi, có chuyện gì mà mẹ lại kéo chồng tôi vào phòng nói chuyện?

Lấy nhau 3 năm nay chưa có con, để rồi bất ngờ nghe được cuộc nói chuyện của mẹ con anh ấy mà tôi nổi giận đùng đùng-1

Ngay sau đó tôi lén nghe trộm câu chuyện của hai mẹ con anh ấy. Mẹ khuyên vợ chồng tôi nên sinh con, kẻo để lâu khó đẻ. Chồng tôi nói đã thắt ống dẫn tinh để khỏi sinh con nữa. Anh bảo có bé An là đủ rồi, sau này ngôi nhà này chồng sẽ cho bé. Nếu sinh con nữa thì con trai riêng của anh ấy sẽ rất thiệt thòi.

Cú sốc quá lớn, tôi không chịu đựng nổi nên đã lao vào truy hỏi. Anh lấy tôi về làm gì? Cả hai người đều rất bất ngờ trước sự xuất hiện đường đột của tôi. Anh ú ớ không trả lời.

Tôi tự hỏi tự trả lời, có phải anh lấy tôi để đáp ứng nhu cầu sinh lý mỗi ngày, để có người hầu hạ cơm nước ngày 3 bữa không? Thế thì anh lấy nhầm người rồi. Nói xong tôi hất cốc nước vào mặt chồng rồi lên tầng dọn hành lý.

Thế nhưng chồng chặn lại nói nếu tôi muốn có con thì anh sẽ đi thông lại ống dẫn tinh, có gì đâu mà phải giận dỗi. Đến khi tôi bảo chồng sang tên sổ đỏ cho vợ đứng chung thì anh im lặng không nói.

2 hôm nay tôi ở nhà trọ, ngày nào chồng cũng nhắn tin nhớ vợ và mong về với anh. Tôi không muốn bỏ chồng nhưng không biết phải làm sao để anh ấy cho tôi cùng đứng tên ngôi nhà đây?

(thientran...@gmail.com)

Theo Trí Thức Trẻ