Công an TP.HCM thông tin về việc truy tìm ca sĩ, nam vương Nguyễn Bảo Linh

Pháp luật - Ngày đăng : 11:49, 12/02/2022

Công an TP.HCM cho biết, việc truy tìm là để làm rõ dấu hiệu tội phạm khi Linh bị tố cáo lợi dụng cuộc thi nhan sắc, chiếm đoạt tiền của nhiều thí sinh đoạt giải.
Công an TP.HCM thông tin về việc truy tìm ca sĩ, nam vương Nguyễn Bảo Linh-1

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đang truy tìm Nguyễn Bảo Linh.

Nguyễn Bảo Linh (34 tuổi) là Giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước trụ sở trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 đang bị cảnh sát truy tìm sau quá trình điều tra nội dung tố cáo anh này chiếm đoạt tiền tỷ của thí sinh hoa hậu.

Ngày 11-2, báo VnExpress dẫn thông tin từ Công an TP HCM cho biết chưa đưa ra cáo buộc Linh lừa đảo. Người này hiện không có mặt tại địa phương. Việc truy tìm là để làm rõ dấu hiệu tội phạm khi Linh bị tố cáo lợi dụng cuộc thi nhan sắc để chiếm đoạt tiền của nhiều thí sinh đoạt giải.

Theo kết quả xác minh của công an, năm 2020, công ty của Linh dù không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhưng vẫn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt.

Sau cuộc thi, một nữ doanh nhân tố cáo với cơ quan điều tra là đã phải chi cho Công ty Khổng Tước cả tỷ đồng với danh nghĩa chủ doanh nghiệp tài trợ cuộc thi, hoặc hợp đồng đào tạo, xây dựng hình ảnh, truyền thông... để cho bà đoạt giải.

Trước đó, Nguyễn Bảo Linh từng được biết đến với vai trò ca sĩ tại Việt Nam từng ra MV nhưng không mấy thành công. Bên cạnh vai trò là ca sĩ, Bảo Linh cũng kinh doanh thời trang, thời điểm năm 2018, Linh là chủ shop veston nam tại địa chỉ 575 Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5.

Cuối năm 2018, Nguyễn Bảo Linh tham gia cuộc thi Mr Vietnam Beauty Internation Pageant (Nam vương Việt Nam Quốc tế) và đăng quang. Dù cuộc thi này chỉ được đanh giá là cuộc thi “ao làng” nhưng là bước đệm để Linh lấn sân sang lãnh vực tổ chức thi sắc đẹp.

Sau đó, Nguyễn Bảo Linh trở thành giám khảo của cuộc thi Hoa hậu và Nam vương sắc đẹp toàn cầu châu Á 2019 tại Malaysia.

Sau khi là giám khảo của cuộc thi mùa 1 là Hoa hậu sắc đẹp toàn cầu châu Á năm 2019, đến năm 2020, Nguyễn Bảo Linh - Giám đốc Công ty TNHH giải trí Khổng Tước, đồng tổ chức cuộc thi mùa 2 Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 cùng với bà Mai Phương Trang - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, ông Nguyễn Việt Hưng - Giám đốc Công ty TNHH truyền thông giải trí quốc tế Vua Sư Tử.

Công an TP.HCM thông tin về việc truy tìm ca sĩ, nam vương Nguyễn Bảo Linh-2

Bà Q.H.L. được trao vương miện hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 dù không hề có phần thi nào - Ảnh: NVCC trên báo Tuổi trẻ.

Quảng bá rầm rộ với những ngôn từ hết sức bóng bẩy, to tát như: quy tụ những doanh nhân xinh đẹp và tài năng, muốn khẳng định bản thân trong mọi lĩnh vực, tôn vinh sắc đẹp và tài năng phụ nữ Việt…

Tuy nhiên, thay vì tổ chức ở nước ngoài, cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được tổ chức tại phim trường Hy Vọng (quận 8, TPHCM) vào ngày 18-11-2020. Các thí sinh tham dự tố cáo họ được đưa ra Vũng Tàu để thi chung kết nhưng sau đó phải gấp gáp về TPHCM vì Vũng Tàu không cho tổ chức cuộc thi.

Đêm thi chung kết ở phim trường không hề tổ chức các phần thi, cũng không có khán giả, 40 thí sinh dự thi thì có tới 20 thí sinh được mời lên nhận giải, với hàng loạt danh hiệu…

Cảnh sát đề nghị Nguyễn Bảo Linh đang ở đâu, liên hệ Cơ quan cảnh sát điều tra (Đội 9 - Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Hồ Chí Minh) địa chỉ 674 đường 3-2, Phường 14, Quận 10, gặp ĐTV Bùi Thị Tâm, số ĐT: 0902324369 để làm rõ các nội dung liên quan, thông tin trên báo Công an TP. HCM.