Bôi kem đánh răng vào dao làm bếp không ngờ lại có công dụng mạnh đến vậy, nhà nào cũng cần
Gia đình - Ngày đăng : 11:00, 10/02/2022
Dao dùng lâu ngày sẽ có hiện tượng bị cùn, khó cắt thực phẩm. Lúc này, bạn đừng vội vứt dao đi mà chỉ cần sử dụng một chút kem đánh răng, dao sẽ sắc như mới.
Bước đầu tiên, bóp kem đánh răng lên dao bếp, sau đó thoa đều. Để tránh dao cứa vào tay, tốt hơn bạn nên dùng khăn giấy để phết lên. Kem đánh răng đóng vai trò làm sạch, hỗ trợ đánh bóng và làm sắc lưỡi dao.
Bước hai, tìm một chiếc bát đáy sứ. rồi úp bát trên bàn bằng phẳng.
Bước thứ ba, sử dụng giấm trắng và muối. Trộn hai thứ này, rồi thả vào đáy bát. Sau đó nhúng dao bếp vào một ít hỗn hợp này. Lý do làm như vậy là muối và giấm trắng có thể giúp làm mềm sắt thép. Khi mềm thì mài dao sẽ nhanh hơn.
Xong xuôi, bạn có thể bắt đầu mài dao. Nghiêng ở góc khoảng 25 độ, mài từ trên xuống dưới theo một hướng, trong khoảng thời gian 1 phút. Để tránh bát sứ di chuyển, chúng ta có thể cầm dao một tay, bát sứ một tay.
Kem đánh răng có thành phần mài mòn, giúp dao sắc hơn khi cọ xát. Mài xong, dùng nước rửa sạch dao, lau khô trước khi sử dụng.
Cách chọn dao bếp tốt
1. Nghe âm thanh
Bằng cách nghe âm thanh, về cơ bản chúng ta có thể loại bỏ được dao chất lượng xấu. Âm thanh của dao làm bếp bằng thép tốt nghe giòn và dễ chịu, trong khi âm thanh của dao làm bằng thép kém nghe chói tai như thể chúng bị gõ vào đá.
2. Nhìn vào lưỡi dao
Muốn cắt đâò nhanh và đẹp, bạn cần phải nhìn vào lưỡi dao. Lưỡi dao làm bếp tốt phải được mài nhẵn, có độ dày tương tối. Dao xấu sẽ bị xỉn màu và không mịn.
3. Nhìn vào trọng lượng
Khi mua dao, bạn nên xem trọng lượng của đầu dao và cán dao có tương đương nhau thì sẽ tốt, đáng mua.
Theo Minh Minh - Vietnamnet