Cập nhật lịch học trực tiếp của sinh viên đại học cả nước

Xã hội - Ngày đăng : 20:55, 09/02/2022

Sau Tết Nguyên đán, hàng loạt trường đại học trên cả nước đã thông báo lịch học trực tiếp cho sinh viên trở lại giảng đường trong bình thường mới.
Đại học cả nước ráo riết chuẩn bị đón sinh viên trở lại giảng đường
Cập nhật lịch học trực tiếp của sinh viên đại học.

Bộ GD&ĐT đề nghị 100% các trường Đại học và Cao đẳng lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại ngay trong tháng 2 này. Sau thời gian dài học online vì dịch bệnh, nhiều trường đại học đã có phương án đón sinh viên đi học trực tiếp trở lại sau Tết Nguyên đán 2022. Các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch cũng được các trường đại học chú ý.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã thông báo về việc cho sinh viên đi học trở lại. Kế hoạch đến giảng đường trực tiếp được phân chia riêng từng khóa.

Từ ngày 21/2, sinh viên đại học chính quy các khóa học trực tiếp tại trường theo thời khóa biểu đã ban hành. Học viên các lớp hệ vừa làm vừa học học trực tiếp từ ngày 16/2.

Với sinh viên hệ liên kết quốc tế, các lớp do giảng viên người Việt Nam giảng dạy học trực tiếp từ ngày 16/2. Các lớp do giảng viên người nước ngoài giảng dạy tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới. Các lớp lưu học sinh liên kết quốc tế học trực tiếp từ ngày 7/2.

Học viên sau đại học, nghiên cứu sinh học trực tuyến đến hết tháng 2, từ ngày 1/3, học trực tiếp tại trường.

Bệnh viện ĐHQGHN có phương án phòng chống dịch trong toàn ĐHQGHN, sẵn sàng ứng phó xử lý các tình huống phát sinh. Phối hợp với các đơn vị hỗ trợ các trường hợp chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine được tiêm đủ 2 mũi trước khi tham gia dạy và học trực tiếp. Thường trực theo dõi tình hình dịch trong ĐHQGHN, xử lý và hỗ trợ các đơn vị trong trường hợp phát sinh dịch bệnh.

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN rà soát cơ sở vật chất, tiến hành khử khuẩn, đảm bảo chỗ ở, cơ sở vật chất an toàn và trang thiết bị y tế tại 3 khu ký túc xá: KTX Mễ Trì, KTX Ngoại Ngữ, KTX Mỹ Đình trước khi sinh viên trở lại trường. Đồng thời, có phương án phòng chống dịch chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tế và phương án chăm sóc hỗ trợ sinh viên thuộc diện F0 tự cách ly trong KTX.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQGHN sẵn sàng cơ sở vật chất làm nơi cách li trong tình huống khẩn cấp khi dịch bệnh bùng phát; có phương án phòng chống dịch chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tế…

Học viện Ngân hàng thông báo, sinh viên, học viên các khóa, các hệ bắt đầu đi học tập trung từ Thứ Hai, ngày 21/2 tại Học viện và các Phân viện.

Trong trường hợp dịch bệnh có những diễn biến phức tạp ngoài dự kiến và không đảm cho việc triển khai học tập trung theo kế hoạch trên, Học viện sẽ có thông báo kịp thời tới người học.

Học viện sẽ có hướng dẫn chi tiết cho sinh viên, học viên về công tác phòng chống dịch trước và trong quá trình học tập trung tại trường. Các hướng dẫn được đăng tải trên Cổng thông tin sinh viên nhà trường.

Phòng Quản lý đào tạo Đại học Ngoại thương cũng đã sớm thông báo cho sinh viên/ học viên học Tập trung sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2022. Cụ thể như sau: Đối với Trụ sở chính Hà Nội - sinh viên đại học chính quy các khóa K60, K57, sinh viên hình thức vừa làm vừa học, học viên sau đại học: học tập trung từ ngày 16/2 (tức ngày 16 Tết âm lịch).

Sinh viên đại học chính quy các khóa K58, K59, sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế: học tập trung từ ngày 1/3 (trong thời gian từ 14/2-28/2, sinh viên tiếp tục học trực tuyến theo thời khóa biểu từ đầu học kỳ).

Đối với Cơ sở Quảng Ninh, sinh viên, học viên các hình thức/trình độ đào tạo học tập trung từ ngày 16/2 (tức ngày 16 Tết âm lịch).

Đối với Cơ sở II - TP. Hồ Chí Minh, sinh viên, học viên các loại hình/bậc đào tạo học tập trung từ ngày 21/2.

Tiến độ học tập của sinh viên, học viên sẽ thực hiện theo thông báo cụ thể của các đơn vị quản lý đào tạo tại Trụ sở chính Hà Nội (Phòng QLĐT, Khoa SĐH, Khoa ĐTTT&PTNN, Khoa ĐTQT) và của các cơ sở.

Trong trường hợp điều kiện dịch tại địa phương của Trụ sở chính và các cơ sở không cho phép triển khai học tập trực tiếp theo kế hoạch trên đây, trường sẽ có thông báo kịp thời tới người học.

Về phương án phòng chống dịch, thực hiện theo kế hoạch và phương án của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của trường, Đại học Ngoại thương sẽ có hướng dẫn chi tiết gửi đến các sinh viên, học viên về công tác phòng dịch trước khi đến trường và trong quá trình học tập tại trường.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội quy định sinh viên các hệ/bậc học chuyển sang học trực tiếp từ ngày 14/2 theo thời khóa biểu học kỳ II năm học 2021-2022 và kế hoạch học tập đã thông báo. Ký túc xá mở cửa từ ngày 12/2 để đón sinh viên trở lại trường.

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân có kế hoạch cho sinh viên trở lại trường học tập trung vào ngày 14/2.

Theo đó, trong 3 tuần đầu tiên, các sinh viên năm thứ 2, 3, 4 tới trường học tập trung còn sinh viên năm thứ nhất sẽ học quân sự. Sau 3 tuần, nhà trường đón 100% sinh viên trở lại trường học tập trung.

Để chuẩn bị cho kế hoạch giảng dạy trực tiếp, ĐH Kinh tế Quốc dân đã yêu cầu sinh viên đăng ký tình trạng tiêm chủng trước khi tới trường. Đối với những sinh viên chưa tiêm sẽ được đăng ký tiêm vaccine ngay sau khi đi học tập trung trở lại. Nhà trường cũng khuyến cáo những sinh viên xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 sẽ tạm thời cách ly tại nhà, chưa đến trường.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội thông báo, sau Tết Nguyên đán, sinh viên học ở các lớp môn học/học phần thực hành, thực tập, tham quan, thí nghiệm, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng hoặc đang làm đồ án tốt nghiệp, học viên cao học trở lại học tập trung.

Sinh viên chia thành ba nhóm, mỗi nhóm đi học cách nhau 1 tuần, bắt đầu từ 14/02.

Sinh viên năm thứ nhất, sinh viên khóa cũ đang học trả nợ cùng các lớp môn học/học phần năm nhất chuyển sang học trực tiếp từ ngày 21/2. Từ ngày 28/2, sinh viên còn lại đến trường. Các lớp nguyện vọng, bảo lưu điểm quá trình thi kết thúc học phần học theo hình thức trực tuyến như kế hoạch đã công bố.

Trong khi đó, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến tuần thứ hai sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 15/2), 35.000 sinh viên, học viên toàn trường sẽ trở lại học tập bình thường và thi kết thúc học kỳ I.

Ở khu vực TP. Hồ Chí Minh, các trường trong hệ thống Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh triển khai cho sinh viên học trực tiếp đồng loạt sau Tết Nguyên đán.

Trung tâm quản lý Ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh dự kiến KTX sẽ bắt đầu đón sinh viên trở lại ở nội trú theo lịch học trực tiếp của các trường đại học thành viên, tức là từ ngày 15/2.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cho sinh viên bắt đầu tham gia học trực tiếp từ ngày 6/12.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có kế hoạch cho sinh viên năm nhất đi học trực tiếp từ 7/2; các khóa còn lại đi học trực tiếp từ 14/2.

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cũng đã có thông báo yêu cầu sinh viên ở tất cả các bậc, hệ sẽ đi học trực tiếp kể từ ngày 15/2.

Trường Đại học Cần Thơ cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp từ ngày 7/2. Đại học Huế cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp từ ngày 21/2.

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp từ ngày 7/3.

Lệ Thu