BTS RM bị netizen Trung khủng bố

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 11:17, 08/02/2022

Instagram chính thức của BTS đang bị cư dân mạng Trung Quốc “tấn công” sau khi RM ủng hộ các vận động viên trượt băng của Hàn Quốc tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh đang được diễn ra từ ngày 4/2 đến ngày 20/2. Nhiều người dân Hàn Quốc bao gồm cả trưởng nhóm của BTS RM cũng theo dõi và ủng hộ cho các vận động viên nước nhà đang thi đấu.

Tuy nhiên, trên Instagram chính thức của BTS đang tràn ngập những bình luận ác ý nhằm vào trưởng nhóm RM, khi anh đăng một video ngắn về cuộc đua trượt băng tại Thế vận hội và lên tiếng ủng hộ cho các vận động viên Hàn Quốc.

BTS RM bị netizen Trung khủng bố-1

Cụ thể, vào ngày 7/2 trận bán kết đường đua băng cự ly ngắn 1000m đã diễn ra. Trong ngày hôm đó, vận động viên Hwang Dae Heon đã cán đích ở vị trí đầu tiên trong cuộc đua bán kết của nhóm 1.

Tuy nhiên, cuối cùng vận động viên này đã không thể tiến tới trận chung kết để tranh huy chương vì trọng tài đã ra một quyết định gây tranh cãi quyết định loại anh ấy vì một lỗi va chạm.

RM của BTS sau đó đã thể hiện sự ủng hộ, cổ vũ bằng việc đăng một video vận động viên nước mình đã cán đích ở vị trí số 1 trong cuộc đua trên story Instagram kèm thêm những biểu tượng vỗ tay và giơ ngón tay.

BTS RM bị netizen Trung khủng bố-2
Bài đăng của RM trên Instagram để ủng hộ vận động viên trượt băng nước nhà

Điều này đã khiến nhiều cư dân mạng Trung Quốc cảm thấy tức giận.  Vì tài khoản cá nhân của các thành viên BTS chỉ cho phép nhận bình luận từ những người mà họ theo dõi, nên netizen Trung đã tràn vào Instagram chính thức của BTS và để lại những bình luận  ác ý bao gồm các biểu tượng cảm xúc như buồn nôn hay giơ ngón giữa.

BTS RM bị netizen Trung khủng bố-3BTS RM bị netizen Trung khủng bố-4

Trái ngược, nhiều cư dân mạng Hàn Quốc lại bày tỏ sự bối rối trước những hành động khó hiểu này của netizen Trung với thành viên của BTS. Nhiều người còn chỉ ra rằng Hàn Quốc mới chính là đội bị oan ức và bị Trung Quốc chơi xấu.

Liên quan đến việc BTS bị "khủng bố", nhiều người để lại bình luận thể hiện sự bức xúc:

- Tôi thực sự không hiểu tại sao họ dám làm vậy với RM.

- RM vẫn thật tuyệt vời và nhận được ủng hộ dù gặp phải những bình luận ác ý.

- BTS là ngôi sao toàn cầu và thật vui vì họ không thèm quan tâm tới thị trường Trung Quốc.

- Tôi thích cách anh ấy thể hiện sự ủng hộ với quốc gia mình.

- Instagram của BTS đang tràn ngập trái tim màu tím vì ARMY đang ngăn chặn những bình luận ác ý đó.

Thủy Tiên
Theo VietNamNet