Sáng nay, nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường

Xã hội - Ngày đăng : 07:21, 07/02/2022

Sáng nay (7/2), nhiều địa phương như Quảng Ngãi, Bến Tre, Bạc Liêu, Bình Phước, Gia Lai... quyết định mở cửa trường học sau thời gian dài học trực tuyến.

Tại Hậu Giang, tất cả học sinh khối THPT tại các trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các huyện, thị, thành phố đi học trực tiếp từ ngày 7/2, thay vì chỉ khối lớp 12 trở lại trường như công văn trước đó.

Từ ngày 14/2, các trường tổ chức cho tất cả học sinh các cấp học còn lại, bao gồm cả cấp học mầm non, tiểu học và THCS trong toàn tỉnh, thay vì chỉ học sinh từ khối lớp 6 trở lên trở lại học tập trung như thông báo trước đó.

Tại Kiên Giang, học sinh khối 7 đến khối 12 (hệ giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) đến trường học trực tiếp tại các địa phương có dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2.

Sáng nay, nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường - 1

Học sinh nhiều nơi đi học trở lại từ ngày 7/2. (Ảnh minh hoạ: Zing)

Quảng Ngãi quy định với địa bàn phân loại dịch cấp độ 1, cấp độ 2, các trường tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả bậc mầm non, tiểu học đến trường từ 14/2 và bậc THCS, THPT, giáo dục thường xuyên từ 7/2.

Đối với địa bàn phân loại dịch cấp độ 3, trường dạy học trực tiếp đối với học sinh THCS, THPT và giáo dục thường xuyên; dạy học trực tuyến đối với học sinh tiểu học; gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà đối với trẻ em mầm non, mẫu giáo.

Với địa bàn phân loại dịch cấp độ 4, trường dạy học trực tuyến đối với bậc THPT, THCS, tiểu học và giáo dục thường xuyên; gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà đối với trẻ em mầm non, mẫu giáo.

UBND tỉnh Bạc Liêu  cho học sinh các cấp từng bước trở lại trường từ ngày 7/2. Việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp được chia thành 6 tuần và theo từng khối lớp cụ thể.

Trong thời gian tập trung học sinh, các trường không tổ chức ăn bán trú, không tổ chức các hoạt động tập thể và các hoạt động của canteen nhà trường.

Sau ngày 19/3, tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu sẽ có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo việc tổ chức nuôi dạy, giáo dục và ăn bán trú cho học sinh.

Đối với trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, khi thực hiện lịch học trực tiếp ở khối lớp nào, học sinh khối lớp đó được ở nội trú trong ký túc xá và ăn tại bếp ăn tập thể trong trường.

Tại Bến Tre, UBND tỉnh đồng ý cho các trường tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 7/2 theo đề nghị của Sở GD&ĐT.

Theo đó, học sinh cấp THCS, THPT, GDTX bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7/2. Học sinh tiểu học bắt đầu học trực tiếp từ 14/2. Trẻ mầm non bắt đầu học trực tiếp từ ngày 14/2 trên tinh thần đáp ứng nhu cầu và sự tự nguyện gửi trẻ của phụ huynh.

Tại Bình Phước, từ ngày 7/2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại địa phương cấp độ 1 và 2 sẽ đến trường, còn cấp độ 3, nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp từ ngày 14/2.

Với trẻ mầm non 5 tuổi và học sinh từ lớp 1-6 ở địa phương cấp độ 1, các cơ sở giáo dục sẽ tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 14/2.

Tại Bình Thuận, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học tập trung từ ngày 7/2. Một tuần sau, trẻ mầm non, học sinh tiểu học và lớp 6 trở lại trường.

UBND tỉnh Cà Mau thống nhất phương án dạy và học trực tiếp sau Tết Nguyên đán. Theo đó, từ 7/2, học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 học trực tiếp, cấp tiểu học tiếp tục học trực tuyến. Đến ngày 14/2, cấp tiểu học chuyển sang học trực tiếp. Với bậc mầm non, các cơ sở giáo dục tham khảo ý kiến phụ huynh thống nhất sẽ tổ chức đón, nhận trẻ đi học.

Tại Gia Lai, học sinh THCS, THPT ở vùng xanh học trực tiếp từ ngày 7/2, vùng vàng và cam học trực tiếp kết hợp trực tuyến, vùng đỏ học trực tuyến.

Ngoài ra, tỉnh này cũng thí điểm cho học sinh tiểu học, mầm non trở lại trường từ 7/2 để xem xét cho học sinh toàn tỉnh đi học từ 14/2.

Tại Tiền Giang, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn đi học từ ngày 7/2. Học sinh đến trường học trực tiếp phải tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc là F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng, được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Trong ngày 7/2, học sinh lớp 9 và lớp 12 ở Vĩnh Long cũng chuyển sang học trực tiếp.

Hà Cường

Hà Cường