HLV Mano Polking chính thức gia hạn hợp đồng với đội tuyển Thái Lan

Thể thao - Ngày đăng : 09:35, 05/02/2022

Trước sức ép mạnh mẽ từ giới bóng đá và người hâm mộ Thái Lan, Liên đoàn bóng đá nước này (FAT) đã phải gia hạn hợp đồng với HLV Mano Polking.

Bản hợp đồng mới của HLV Alexandre "Mano" Polking với đội bóng đất Chùa Vàng sẽ kéo dài đến tháng 2/2023, thay vì hết tháng 2/2022 như hiện nay.

Trước đó, vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil chỉ có hợp đồng siêu ngắn 4 tháng với đội tuyển Thái Lan, với giải đấu duy nhất là AFF Cup 2020 diễn ra hồi cuối năm ngoái. Và ông Polking xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ ở giải đấu nêu trên, cùng Thái Lan vô địch Đông Nam Á.

HLV Mano Polking chính thức gia hạn hợp đồng với đội tuyển Thái Lan - 1

HLV Mano Polking chính thức dẫn dắt đội tuyển Thái Lan thêm một năm, đến tháng 2/2023 (Ảnh: Siam Sport).

Tờ Siam Sport của Thái Lan thông tin: "Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang đã ký hợp đồng mới với HLV Mano Polking, hợp đồng mới có thời hạn đến đầu năm 2023. Trước đó, ông Polking giúp Thái Lan có lần thứ 6 vô địch AFF Cup hồi cuối năm 2021".

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu của xứ sở Chùa Vàng cũng dẫn lời HLV Mano Polking: "Tôi rất vui khi được gia hạn hợp đồng mới. Tôi tin rằng ngôi vô địch AFF Cup chỉ là bước khởi đầu của chúng tôi. Việc nắm đội tuyển quốc gia là mơ ước của tôi sau thời gian dài sống và làm việc tại Thái Lan".

"Mục tiêu đầu tiên của tôi liên quan đến bản hợp đồng mới là vòng loại giải vô địch châu Á vào tháng 6. Đội tuyển Thái Lan có ba trận đấu ở vòng loại giải này và mục tiêu là giành vé vào VCK. Mục tiêu tiếp theo là AFF Cup 2022 vào cuối năm" - HLV Mano Polking nói thêm trên tờ Siam Sport.

HLV Mano Polking chính thức gia hạn hợp đồng với đội tuyển Thái Lan - 2

Hợp đồng mới vừa được gia hạn của HLV Mano Polking là tin vui cho người hâm mộ bóng đá xứ Chùa Vàng (Ảnh: Siam Sport).

Cũng theo thông tin từ truyền thông Thái Lan và từ chính HLV Mano Polking, ông sẽ không kiêm nhiệm công việc ở đội U23 Thái Lan. Đội bóng này hiện do HLV Worrawoot Srimanka đảm nhiệm.

Bản thân của Mano Polking nói thêm: "Tôi không làm nhiệm vụ tại SEA Games (diễn ra vào giữa năm nay tại Việt Nam - PV), nhưng sẽ theo dõi giải đấu này để tìm kiếm cầu thủ mới cho đội tuyển quốc gia. Có rất nhiều công việc đang chờ đợi chúng tôi ở phía trước".

Vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil còn hé lộ ông sẽ tranh thủ những ngày FIFA Day trong thời gian tới, để tập trung đội tuyển quốc gia, rà soát lực lượng bất cứ khi nào có dịp.

Trước đó, HLV Mano Polking tuyên bố ngôi vô địch AFF Cup 2020 chỉ là bước khởi đầu đối với đội tuyển Thái Lan, và ông còn những mục tiêu lớn khác cùng đội bóng đất Chùa Vàng. Ông Polking quyết tái hiện những thành tích mà HLV Kiatisuk từng thực hiện ở đội tuyển Thái Lan.

HLV Mano Polking chính thức gia hạn hợp đồng với đội tuyển Thái Lan - 3