"Nếu tuyển Việt Nam giành chiến thắng, đây sẽ là cái Tết đặc biệt"

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 19:31, 01/02/2022

Tuyển Việt Nam sẽ phải hướng đến chiến thắng trước tuyển Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết để đáp lại niềm tin mãnh liệt từ các cổ động viên.

Theo ghi nhận của phóng viên Lao Động, lượng cổ động viên đến sân Mỹ Đình xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc có phần ít hơn so với các trận đấu gặp Nhật Bản và Saudi Arabia hồi tháng 11.2021.

Đây là thực trạng đã được dự báo từ trước, bởi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc diễn ra vào đúng ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần. Dù có ý nghĩa lớn nhưng nhiều cổ động viên vẫn ưu tiên lựa chọn ở bên gia đình dịp đầu xuân năm mới. Song, cũng có không ít các cổ động viên đến Mỹ Đình "tiếp lửa" cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

Anh Vũ Văn Thiều (Long Biên, Hà Nội) quyết định cùng con trai đi cổ vũ đội tuyển Việt Nam, sau đó sẽ ngay lập tức đi xe về về quê ở Ba Vì.

"Gia đình tôi rất yêu bóng đá, trận đấu này lại diễn ra vào mùng 1 Tết rất đặc biệt. Hơn nữa, năm nay vẫn bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Mọi năm thì đi thăm nhau nhiều hơn nhưng năm nay thì do dịch bệnh nên đã hạn chế rất nhiều, thay vào đó tôi muốn đi cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Tôi mong các cầu thủ tuyển Việt Nam sẽ thi đấu thật cố gắng sau đó sẽ về ăn Tết một cách hứng khởi. Tôi tin là tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước Trung Quốc, hoặc ít nhất là một trận hòa" - anh Thiều chia sẻ với Lao Động.

 
Gia đình chị Vũ Thị Phương đi từ Vĩnh Phúc lên Hà Nội để "tiếp lửa" cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: M.Đ

Tình yêu đội tuyển chính là sợi dây kết nối những người hâm mộ với thầy trò ông Park. Hay chị Vũ Thị Phương quyết định cùng đại gia đình 4 người đi xe ôtô từ Vĩnh Phúc lên Hà Nội để xem trận đấu của tuyển Việt Nam cũng chỉ vì "yêu".

"Đây là giải đấu mà chúng ta phải đối đầu nhiều đội bóng ở cấp độ châu lục, dù chưa có điểm nhưng tôi vẫn muốn cổ vũ tinh thần đội tuyển. Dù kết quả có ra sao, tôi vẫn sẽ cổ vũ hết mình" - chị Phương nói thêm.

Thoải mái hơn về thời gian và điều kiện địa lý, anh Lê Thành Công (Mỹ Đình, Hà Nội) thừa nhận, bản thân là người thích đi du xuân để tìm niềm vui. Do đó, trận đấu vào ngày mùng 1 Tết là dịp “hợp lý” để có một trải nghiệm mới. Đối với anh Công, kết quả không phải điều quan trọng nhất, đặc biệt là khi nhìn thấy những nỗ lực của các cầu thủ. Tuy nhiên, anh vẫn tin thầy trò ông Park Hang-seo sẽ giành chiến thắng trước tuyển Trung Quốc để mang niềm vui Tết đến người hâm mộ.

Còn đó, vẫn luôn có những người hâm mộ đặc biệt vốn đã "nức tiếng" như ông Đinh Anh Tuấn và ông Lê Quang Tuấn (Tuấn "trâu vàng"). Họ khẳng định luôn tin tưởng vào huấn luyện viên Park Hang-seo, luôn tin tưởng vào các tuyển thủ Việt Nam dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Họ cũng giống như nhiều người hâm mộ khác, đến sân Mỹ Đình để tìm "một cái Tết to".

"Tôi cùng vợ đến đây vì tình yêu đội tuyển Việt Nam của đại gia đình tôi trong nhiều năm qua. Đặc biệt, tuyển Việt Nam hôm nay đá vào đúng ngày mùng 1 Tết, nếu giành chiến thắng thì chúng tôi “ăn Tết” còn to hơn tại nhà.

Tôi có niềm tin chiến thắng mãnh liệt. Ở trận lượt đi, chúng ta gần như đã sắp giữ thành công kết quả hòa 2-2 nhưng chỉ thiếu chút may mắn" - ông Đinh Anh Tuấn nói.

 
Ông Lê Quang Tuấn (đội mũi sừng trâu) và ông Đinh Anh Tuấn (ngồi xe) là những cổ động viên nổi tiếng của tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Hiếu

Ông Tuấn "trâu vàng" thì nói: "Kỳ vọng lớn nhất của tôi là tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước tuyển Trung Quốc. Nếu được, tôi nghĩ rằng đây sẽ là một cái Tết đặc biệt. Bình thường, chúng ta chỉ ăn Tết xung quanh bạn bè và người thân, nhưng hôm nay có sự đoàn tụ của rất nhiều anh em cổ động viên, đồng thời người dân cả nước cả theo dõi trận đấu này. Do đó, nếu có chiến thắng thì chắc chắn sẽ rất vui".

MINH TRIẾT