4 nhóm thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 14:30, 01/02/2022

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TPHCM) đưa ra danh sách 4 nhóm thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả.

Nhóm 1: Thực phẩm giàu protein

Thực phẩm có nhiều protein mang lại những lợi ích khác nhau khi đang ăn kiêng. Protein giúp duy trì khối lượng cơ bắp cũng như đốt chất béo.

Bên cạnh đó, nếu bắt đầu luyện tập những bài thể dục cường độ cao khi đang cố gắng giảm cân, protein giúp phát triển cơ bắp.

Thực phẩm giàu protein cũng rất dễ ăn và tạo cảm giác ngon miệng.

Ngoài ra, thực phẩm giàu protein giúp đốt cháy nhiều calo hơn nhờ hiệu ứng nhiệt của thực phẩm.

Những lựa chọn cho thực phẩm giàu protein như ức gà, thịt lợn nạc, trứng, sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua truyền thống không đường; rau bó xôi,...

Nhóm 2: Thực phẩm có chứa chất xơ

Thực phẩm có chứa chất xơ cung cấp các lợi ích dinh dưỡng khác có hiệu quả trong việc giảm cân, điển hình như vitamin và khoáng chất.

Thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân như lê, bánh mì nguyên chất, gạo lứt, củ cải, đậu gà,...

Nhóm 3: Thực phẩm tự nhiên ít calo

Để giảm cân hiệu quả, nên lựa chọn thực phẩm một cách thông minh nhờ biết cách đánh giá bảng thành phần, tỷ lệ chất béo, đường, lượng calo có trong thức ăn. Thêm vào đó, bổ sung vào thực đơn những loại thực phẩm tự nhiên ít calo để áp dụng vào chế độ ăn của mình.

Các loại thực phẩm này gồm cần tây, quả mâm xôi, việt quất, củ sắn (củ đậu), bông cải xanh, trắng,  bưởi, cải brussel,...

Những thực phẩm tự nhiên ít calo giúp có được chế độ dinh dưỡng cần thiết khi đang cố gắng giảm cân.

Các loại thực phẩm này cũng ít tốn kém và dễ dàng để chế biến ra những bữa ăn lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Nhóm 4: Thức ăn nhẹ tiện lợi và phù hợp để ăn kiêng

Thực phẩm dinh dưỡng luôn là sự lựa chọn lý tưởng trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, khi đang thực hiện kế hoạch giảm cân dài hạn, thỉnh thoảng bạn sẽ muốn thưởng thức một vài món ăn nhẹ. Có những cách để bạn bám sát kế hoạch giảm cân của bản thân mà vẫn có thể thưởng thức một vài món ăn vặt.

Có thể lựa chọn các loại thực phẩm dưới đây khi đang cố gắng giảm cân như thực phẩm ăn nhẹ cho người giảm cân, thực phẩm ít calo, đồ ăn nhẹ phù hợp với chế độ giảm cân, các loại sinh tố từ trái cây tươi nguyên chất.

Thanh Thanh