7 lợi ích của quả ổi đối với trẻ em

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 13:00, 01/02/2022

Theo Boldsky, quả ổi nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức khỏe cho trẻ em. Dưới đây là 7 lợi ích của quả ổi đối với trẻ em.

Tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Quả ổi chứa một lượng lớn vitamin C. Hàm lượng vitamin C trong quả ổi còn nhiều hơn cả cam. Vitamin C rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch, giúp tăng trưởng và tái tạo tế bào ở trẻ. Vitamin C còn ngăn ngừa các bệnh thường gặp ở trẻ như cảm cúm, cảm lạnh.

Giúp hệ thần kinh trẻ phát triển

Axit folic rất hữu ích cho trẻ sơ sinh giúp ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh liên quan đến não và cột sống như chứng thiếu máu não. Quả ổi rất giàu axit folic, giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của hệ thần kinh và hệ tuần hoàn ở trẻ sơ sinh.

Giữ cho mắt trẻ sáng khỏe

Quả ổi rất giàu vitamin A, có lợi cho thị lực. Thiếu hụt vitamin A ở trẻ nhỏ lâu dài có thể dẫn đến bệnh viêm nhãn cầu. Vì vậy, thêm ổi vào chế độ ăn uống hằng ngày là cách đơn giản để giữ cho mắt trẻ sáng khỏe.

Ngăn ngừa ung thư

Đặc tính chống oxy hóa của quả ổi giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó, quả ổi còn có tác dụng ngăn ngừa mắc các bệnh như suy giảm trí nhớ, rối loạn tăng oxy và viêm nhiễm.

Tăng cường trí não

Hạt ổi rất giàu axit béo như linoleic và phenolics. Những chất này là thành phần quan trọng hình thành mô và thúc đẩy sự phát triển não bộ của trẻ. do đó, khi cho trẻ ăn ổi, không nên loại bỏ hoàn toàn hạt ổi. Nếu sợ hạt ổi khó tiêu, có thể xay thành nước ép hoặc sinh tố ổi để trẻ dễ tiêu hóa.

Cải thiện chức năng tiêu hóa

Lượng chất xơ dồi dào trong ổi giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa thường gặp ở trẻ em. Ổi có thể ngăn ngừa táo bón và viêm ruột thừa. Quả ổi cũng rất hữu ích trong việc chữa bệnh tiêu chảy, kiết lị và tăng cường sản xuất máu.

Phát triển xương và sụn

Thiếu canxi sẽ làm trẻ còi cọc, chậm phát triển so với bạn bè đồng trang lứa. Quả ổi có chứa canxi giúp phát triển xương và sụn ở trẻ nhỏ. Đồng thời, quả ổi cũng kích hoạt sản xuất chất collagen, hoạt chất cần thiết giúp củng cố độ dẻo dai của xương và sụn.

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY)