Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội

Xã hội - Ngày đăng : 07:37, 25/01/2022

Mỗi gia đình có F0 ở Trúc Bạch (Hà Nội) được UBND phường tặng một cành đào để đón Tết. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên cũng hỗ trợ việc đi chợ mua sắm, thậm chí thả cá chép thay trong ngày ông Táo.
Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - 1

Tết Nhâm Dần 2022 đang cận kề trong khi tình hình dịch Covid-19 tại Thủ đô vẫn còn diễn biến phức tạp, số F0 ngoài cộng đồng liên tục tăng cao, nhiều trường hợp F0 thể nhẹ đang được điều trị tại nhà, UBND phường Trúc Bạch đã triển khai những biện pháp thiết thực giúp đối tượng F0 trong phường đón một cái Tết trọn vẹn hơn.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - 2

Ông Nguyễn Dân Huy, chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, phường đang thực hiện kế hoạch trao tặng mỗi gia đình F0 một cành đào như mong muốn đem lại sức khỏe, bình an tới các đối tượng F0 cách ly tại nhà, nhất là khi dịp Tết đang đến.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - 3

Lực lượng Thanh niên xung kích phường Trúc Bạch hỗ trợ vận chuyển từng cành đào tới nhà các F0 trong phường để trao tặng. Trước đó, Đoàn thanh niên phường đã lập danh sách các hộ gia đình F0 để hỗ trợ việc mua sắm nhu yếu phẩm trong dịp Tết Nhâm Dần.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - 4
Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - 5

Nhiều gia đình có F0 được lãnh đạo phường Trúc Bạch tới tận nhà thăm hỏi và trao tặng cành đào ý nghĩa, việc này giúp các F0 yên tâm điều trị mà vẫn có thể đón một cái Tết trọn vẹn.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - 6

Ngoài việc tặng đào, Đoàn thanh niên phường cũng hỗ trợ các gia đình có F0 mua sắm nhu yếu phẩm theo nhu cầu.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - 7
Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - 8
Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - 9

Mặt hàng được các gia đình có F0 lựa chọn chủ yếu là lương thực, thực phẩm, đặc biệt là cá chép cho ngày ông Công ông Táo.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - 10

Sau đó, nhóm thanh niên tình nguyện sẽ đem tới tận nhà các đối tượng F0 trong phường. Nếu các gia đình sau khi cúng lễ ông Công ông Táo có nhu cầu đem thả cá cũng có thể liên hệ lực lượng thanh niên xung kích hỗ trợ.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội - 11

Trong bối cảnh các đối tượng F0 đang thực hiện việc cách ly tại nhà vì dịch Covid-19 thì việc làm thiết thực này đã nhận được sự ủng hộ của người dân, qua đó giúp các trường hợp cách ly tại nhà có thể an tâm đón Tết một cách đầy đủ, yên vui.