NÓNG: NTK Thierry Mugler - nhà sáng tạo của Beyoncé, Kim Kardashian,... đột ngột qua đời

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 11:22, 24/01/2022

Mất mát lớn của Thierry Mugler đã để lại những nỗi xót xa.

Làng thời trang thế giới đón nhận tin dữ: NTK Thierry Mugler - người khai sinh thương hiệu thời trang cao cấp cùng tên, đã đột ngột qua đời, hưởng thọ 73 tuổi. Một bài đăng trên trang Instagram riêng của NTK cho hay: "Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo về việc ông Manfred Thierry Mugler qua đời vào Chủ nhật ngày 23 tháng 1 2022 (theo giờ địa phương). Cầu mong linh hồn anh ấy được yên nghỉ".

Không có thông tin nào hé lộ nguyên nhân cái chết. Thierry Mugler đã ra đi trong yên lặng, không dấu hiệu của bệnh tật, không có biểu hiện của bất cứ quá trình xuống sức nào.

NÓNG: NTK Thierry Mugler - nhà sáng tạo của Beyoncé, Kim Kardashian,... đột ngột qua đời-1

Phía dưới bài đăng, đã có hàng ngàn bình luận bày tỏ nỗi niềm tiếc thương. Dù Thierry Mugler rời bỏ hào quang làng mốt từ hàng thập kỷ trước nhưng giới mộ điệu vẫn nhớ tới những di sản, kiến tạo đặc sắc mà ông để lại cho thời trang hiện đại.

Thierry Mugler sinh ngày 21 tháng 12 năm 1948 tại Strasbourg (Pháp). Thuở ấu thơ, ông là một đứa trẻ nổi loạn, luôn bất mãn với cuộc sống bị bủa vậy bởi định kiến xã hội và khao khát tạo ra thế giới riêng. Sau nhiều năm tháng tu nghiệp, ông khai sinh thương hiệu mang tên mình vào năm 1973 và phát triển các BST theo trường phái nghệ thuật ý niệm (conceptual art).

NÓNG: NTK Thierry Mugler - nhà sáng tạo của Beyoncé, Kim Kardashian,... đột ngột qua đời-2

NTK chạm tới đỉnh cao danh vọng vào thập niên 80 và 90 khi giữ vị trí độc tôn tại làng mốt, thu hút báo giới; truyền thông bởi phong cách lạ lẫm chưa từng có. Ông cũng là nhà sáng tạo và tư vấn phong cách cho hàng loạt ngôi sao hàng đầu như Beyoncé, Kim Kardashian,...

Đầu những năm 2000, Thierry Mugler bắt đầu thua lỗ, nhà tạo mốt dần rút khỏi giới thời trang. Đến năm 2003, thương hiệu phá sản, đóng cửa trước khi được dẫn dắt bởi các NTK khác. 20 năm qua, Mugler sống ẩn dật và gần như biến mất khỏi làng mốt.

NÓNG: NTK Thierry Mugler - nhà sáng tạo của Beyoncé, Kim Kardashian,... đột ngột qua đời-3
NÓNG: NTK Thierry Mugler - nhà sáng tạo của Beyoncé, Kim Kardashian,... đột ngột qua đời-4
NÓNG: NTK Thierry Mugler - nhà sáng tạo của Beyoncé, Kim Kardashian,... đột ngột qua đời-5