Nhiều tỉnh chuyển cấp độ 1, người dân vui đón Tết

Tin Y tế - Ngày đăng : 15:46, 23/01/2022

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh có nhiều ca F0 nhất đã giảm mạnh những ngày giáp Tết. Nhiều tỉnh công bố cấp độ dịch còn cấp 1, cho phép mở lại hàng quán, một số điểm vui chơi, giải trí khiến người dân phấn khởi khi xuân Nhâm Dần đã gần kề.

Theo quyết định công bố cấp độ dịch COVID-19 quy mô cấp xã, phường, thị trấn (cấp xã) (trừ khu vực phong tỏa) trên địa bàn tỉnh Cà Mau có hiệu lực thi hành từ 00h ngày 22.01, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã có 100/101 đơn vị cấp xã thuộc cấp độ 1 (vùng xanh) ; chỉ còn 01 đơn vị cấp xã thuộc cấp độ 2 (vùng vàng).

Theo quyết định mới công bố, tất cả đơn vị cấp xã của thành phố Cà Mau và các huyện: Phú Tân, U Minh,  Đầm Dơi, Cái Nước, Ngọc Hiển, Thới Bình, Năm Căn đều thuộc cấp độ 1.

Riêng địa bàn huyện Trần Văn Thời có 12/13 đơn vị cấp xã thuộc cấp độ 1, chỉ có thị trấn Sông Đốc thuộc cấp độ 2.

Trong những ngày gần đây, số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận đã giảm sâu so với trước đó, mỗi ngày ghi nhận gần 400 trường hợp.

Trong khi đó, tỉnh Sóc Trăng cũng đã giảm cấp độ phòng chống dịch COVID-19, toàn tỉnh có cấp độ 1 (vùng xanh). Liên tiếp 3 ngày gần đây, tỉnh này ghi nhận F0 dưới 3 con số, cụ thể dưới 50 ca/ngày.

Tại tỉnh Bạc Liêu dù tỉnh vẫn còn cấp độ 2, nhưng số ca nhiễm hàng ngày cũng giảm đáng kể, trung bình mỗi ngày dưới 130 ca.

Số ca bệnh giảm, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng cho phép mở lại các dịch vụ ăn, uống mua bán tại chỗ; nới lỏng hoạt động có kiểm soát một số dịch vụ có tính chất vui chơi giải trí mở ra cơ hội để người dân vui xuân đón Tết.

NHẬT HỒ