Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Vận mệnh mới tốt đẹp hơn nhất định sẽ đến trong năm Nhâm Dần 2022

Chính trị - Ngày đăng : 21:25, 22/01/2022

Bày tỏ mong muốn kiều bào luôn đoàn kết, không nao núng trước khó khăn để cùng nhau đưa Việt Nam phát triển, khi phát biểu tại chương trình Xuân Quê hương 2022 diễn ra tối 22/1 tại Nhà hát lớn, Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, “vận mệnh mới tốt đẹp hơn nhất định sẽ đến với chúng ta trong năm Nhâm Dần 2022…”
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Vận mệnh mới tốt đẹp hơn nhất định sẽ đến trong năm Nhâm Dần 2022 - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai Xuân Nhâm Dần. Ảnh: TTXVN

Cùng dự có đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng ban Dân vận Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và một số địa phương, cùng hơn 350 đại biểu Kiều bào đại diện cho cộng đồng người Việt trên khắp thế giới.

"Mỗi năm Tết đến Xuân về. Quê hương đất mẹ đề huề mong con", Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đọc câu thơ mở đầu bài phát biểu chào đón kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về Việt Nam tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội tối qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Vận mệnh mới tốt đẹp hơn nhất định sẽ đến trong năm Nhâm Dần 2022 - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Chương trình Xuân Quê hương năm 2022. Ảnh: TTXVN

Chương trình Xuân Quê hương 2022 đã chào đón hơn 350 kiều bào từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là chương trình Xuân Quê hương đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp sau hai năm kiều bào không thể về quê ăn Tết vì dịch COVID-19.

Bày tỏ xúc động chào đón kiều bào trở về "mái nhà chung Việt Nam", Chủ tịch nước cho biết Việt Nam trong năm qua đã nỗ lực thích ứng linh hoạt, giữ vững ổn định và đạt nhiều thành tích bất chấp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là làn sóng dịch COVID-19lần thứ tư vào cuối tháng 4/2021, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dân và đời sống kinh tế-xã hội.

TIN LIÊN QUAN
  • Chủ tịch nước cùng kiều bào dâng hương tại Hoàng thành

Dẫu còn nhiều khó khăn, hạn chế, tốc độ tăng GDP 2021 vẫn ước đạt 2,58%, kinh tế vĩ mô ổn định, kim ngạch đạt gần 670 tỷ USD, tăng 22%, đưa Việt Nam vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế. Vững niềm tin vào Việt Nam, nhiều doanh nghiệp quốc tế đã đăng ký đầu tư mới và mở rộng đầu tư với tổng vốn 31,5 tỷ USD trong 2021, tăng gần 10%, đưa tổng vốn đầu tư FDI tại Việt Nam, từ 140 quốc gia, vùng lãnh thổ, lên gần 410 tỷ USD. Chúng ta từng bước mở cửa đón khách quốc tế sau một thời gian dài vắng lặng, các đường bay thẳng giữa Việt Nam và một số nơi đã được nối lại.

"Trong bão táp, sóng cả của năm qua, dù chuyển động chậm hơn, nhưng con tàu Việt Nam vẫn tự tin tiến lên với những thành tựu toàn diện về kinh tế, chính trị, đối ngoại, văn hóa xã hội... thể hiện nội lực, tiềm năng, vị thế mới của đất nước. Đó là minh chứng cho bản lĩnh, khát vọng, ý chí quật cường và tinh thần đoàn kết, yêu nước của toàn dân tộc, cả người dân trong nước cũng như đồng bào ta ở nước ngoài", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Ông cũng cho hay trong "bão COVID-19", Việt Nam đã tổ chức hàng trăm chuyến bay, đưa hơn 120.000 đồng bào ở nước ngoài trở về, dù cho trong nước còn rất nhiều khó khăn do dịch bệnh hoành hành. Công việc còn một số thiếu sót, nhưng đó là biểu hiện cho "nghĩa đồng bào" của quê hương Việt Nam.

Vận mệnh mới tốt đẹp hơn nhất định sẽ đến với chúng ta trong năm Nhâm Dần 2022, đó cũng là nốt thăng vút cao của bản nhạc mùa Xuân tràn đầy hào khí mạnh mẽ của khát vọng hùng cường.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

"Tôi mong rằng đồng bào ta ở nước ngoài, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, sẽ luôn giữ vững tinh thần Việt Nam: Luôn lạc quan, không nao núng trước khó khăn, thách thức, linh hoạt, sáng tạo trước thời cơ và luôn đoàn kết như lời Bác Hồ dạy 'lấy đoàn kết để xoay vần vận mệnh'", Chủ tịch nước nói. "Tôi tin rằng vận mệnh mới tốt đẹp hơn nhất định sẽ đến với chúng ta trong năm Nhâm Dần 2022, đó cũng là nốt thăng vút cao của bản nhạc mùa Xuân tràn đầy hào khí mạnh mẽ của khát vọng hùng cường và cùng hướng tới mục tiêu một nước Việt Nam phát triển, thu nhập cao vào năm 2045".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Vận mệnh mới tốt đẹp hơn nhất định sẽ đến trong năm Nhâm Dần 2022 - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chung vui với kiều bào và nghệ sĩ tại Chương trình Xuân Quê hương năm 2022. Ảnh: TTXVN

Trước khi đánh trống khai hội Xuân Quê hương, Chủ tịch nướcNguyễn Xuân Phúcgửi lời chúc toàn thể người Việt Nam ở xa Tổ quốc cùng bà con kiều bào trở về nước dịp này có một cái Tết đầm ấm.

Chương trình Xuân Quê hương được xem như món quà tinh thần dành cho cộng đồng khoảng 5,3 triệu người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Ngoại giaoBùi Thanh Sơnnhấn mạnh Xuân Quê hương đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Việt Nam mỗi dịp Tết. Bộ trưởng lạc quan rằng với tinh thần yêu nước và hướng về cội nguồn, người Việt ở nước ngoài sẽ luôn đoàn kết và cùng phát triển cộng đồng ngày càng lớn mạnh, cũng như góp phần nâng tầm Việt Nam trên sân chơi quốc tế.

Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương tối qua có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và các nghệ sĩ Việt ở nước ngoài, cùng nhiều tiết mục ca ngợi quê hương đất nước, truyền tải không khí đón xuân ấm áp, rộn ràng trên mọi miền.

Nguyễn Đức