Chủ tịch nước cùng kiều bào thả cá chép tiễn ông Công ông Táo

Xã hội - Ngày đăng : 16:02, 22/01/2022

Sáng 22/1 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tại ao cá Bác Hồ.

Trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các kiều bào tiêu biểu hội tụ tại điện Kính Thiên Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, làm lễ dâng hương cầu cho quốc thái dân an, đón một năm mới an lành hạnh phúc.

Gần 60 kiều bào đến từ 23 quốc gia trên thế giới là những gương mặt nổi bật trên nhiều lĩnh vực, từ khoa học công nghệ, thương mại, đầu tư tới văn hóa, nghệ thuật tham dự chương trình.

Chủ tịch nước cùng kiều bào thả cá chép tiễn ông Công ông Táo - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tại ao cá Bác Hồ (Ảnh: TTXVN).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, cùng lãnh đạo Bộ ngành và bà con kiều bào thực hiện các nghi lễ dâng hương thành kính tưởng nhớ đến các thế hệ cha ông đã có công gìn giữ, bảo vệ non sông nước Việt; báo cáo với các bậc tiền nhân sự trở về quê mẹ của bà con kiều bào trên khắp thế giới; nhiều bà con bày tỏ niềm vui và xúc động, nhất là sau 2 năm dịch bệnh lại được trở về thăm quê hương đúng dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Trước đó, các kiều bào đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Đoàn kiều bào tiêu biểu cũng đã tham gia hoạt động thả cá chép cùng Chủ tịch nước và Phu nhân tại khu ao cá Bác Hồ. Đây là những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Chương trình Xuân Quê Hương 2022.

Chương trình Xuân Quê hương 2022 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức, là chương trình dành cho kiều bào ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết Nguyên đán.

Sự kiện được cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài quan tâm và chờ đón. Đặc biệt, sau hai năm diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều bà con kiều bào không thể trở về quê hương đón Tết.

Quang Phong