Minh Đạo phản hồi tin kinh doanh đa cấp với Trương Đình

Showbiz - Ngày đăng : 07:02, 21/01/2022

Nam diễn viên vướng tin bị điều tra vì kinh doanh đa cấp với vợ chồng Trương Đình, Lâm Thoại Dương. Công ty quản lý của anh lần đầu lên tiếng, chia sẻ về vụ việc.

Ngày 20/1, ETtoday đưa tin Minh Đạo phản hồi tin tức anh bắt tay với vợ chồng Trương Đình, Lâm Thoại Dương lừa đảo, kinh doanh đa cấp.

Thông qua công ty quản lý Stellar Entertainment, nam diễn viên phủ nhận dính líu đến vụ án của hai đồng nghiệp.

"Xin hãy ngừng lan truyền những tin đồn tiêu cực về Minh Đạo. Anh ấy không liên quan đến sai phạm kinh tế của vợ chồng Trương Đình, không lừa đảo người dân, cũng không bị điều tra ở Trung Quốc Đại lục.

Hoạt động biểu diễn cá nhân, kinh doanh của Minh Đạo vẫn diễn ra bình thường", Stellar Entertainment cho biết.

Minh Đạo phản hồi tin kinh doanh đa cấp với Trương Đình-1
Minh Đạo lần đầu lên tiếng về những thông tin tiêu cực xoay quanh hệ kinh tế giữa anh và Trương Đình. Ảnh: Sina.

Stellar Entertainment cũng yêu cầu ca sĩ Chúc Phàm Cương và ê-kíp Canopy Live Show xin lỗi, đính chính thông tin sai sự thật đã đăng tải về Minh Đạo. Nếu không thực hiện, ngôi saoHoàng Tử Ếch sẽ khởi kiện Chúc Phàm Cương tội phỉ báng.

Trước đó, đồng nghiệp cũ của Minh Đạo tiết lộ nam diễn viên bị cấm trở về Đài Loan vì đang chịu điều tra như Trương Đình - Lâm Thoại Dương.

Theo ETtoday, sau khi vợ chồng Trương Đình - Lâm Thoại Dương bị điều tra và phong tỏa tài sản vì kinh doanh đa cấp, Minh Đạo bị nghi ngờ liên quan.

Anh hợp tác làm ăn với nữ diễn viên từ tháng 8/2020. Nam diễn viên cùng Đào Hồng có cổ phần trong công ty TST của Trương Đình.

Sau đó, công ty mỹ phẩm Oshina của Minh Đạo cũng bị cáo buộc kinh doanh đa cấp. Cách thức kiếm tiền giống vợ chồng diễn viên Trương Đình như giao sản phẩm cho đại lý cấp dưới bán, chiết khấu hoa hồng theo mô hình kim tự tháp.

Minh Đạo từng là nam diễn viên thần tượng nổi tiếng ở Đài Loan, với một loạt những tác phẩm vang danh như Hoàng Tử Ếch, Anh Dã 3+1, Phép Màu, Cổ Tích Chuyện Tình, Mỹ Nhân Thiên Hạ...

Vài năm trở lại đây, sự nghiệp lẫn danh tiếng của Minh Đạo sa sút. Anh không còn nhận được sự tín nhiệm của các nhà sản xuất và thường xuyên có các tin tức đời tư tiêu cực. Sau khi kết hôn, Minh Đạo sống kín tiếng, dần chuyển hướng sang kinh doanh.