Công tác tổ chức trận đấu ĐT Việt Nam - ĐT Trung Quốc: Đảm bảo an toàn và thành công

Câu chuyện thể thao - Ngày đăng : 20:14, 20/01/2022

Chiều nay (20/1), tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra cuộc họp với các đơn vị liên quan đến công tác tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc tại Vòng loại World Cup 2022 vào ngày 1/2 tới.

Tham dự và chủ trì cuộc họp có ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch VFF, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF, Trưởng BTC trận đấu; cùng đại diện: Công an thành phố Hà Nội, các Sở Y tế, Du lịch của Hà Nội, đại diện UBND các quận: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Đống Đa.

Tại cuộc họp, ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đề nghị các đơn vị báo cáo trọng tâm kế hoạch phối hợp tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc. Ông Đỗ Đình Hồng nhấn mạnh, trận đấu này có ý nghĩa đặc biệt vì diễn ra đúng ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần, vì vậy các đơn vị tổ chức chủ động tập trung tối đa, đảm bảo tổ chức trận đấu an toàn và thành công trên mọi phương diện.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh đã báo cáo những nét chính về công tác tổ chức trận đấu; khách sạn lưu trú của đội khách và đội chủ nhà Việt Nam cũng như đoàn quan chức trận đấu; các quy định khán giả tới sân cổ vũ cho hai đội tuyển, trong đó có các quy định cụ thể về an toàn y tế theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và AFC; sự phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố Hà Nội…

Cùng với báo cáo của VFF, đại diện: Công an thành phố Hà Nội , các Sở Y tế, Du lịch của Hà Nội, đại diện UBND các quận: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Đống Đa cũng có những báo cáo liên quan đến sự phối hợp cùng VFF. Đại diện Công an thành phố Hà Nội cho biết vấn đề an ninh tiếp tục được chú trọng, trên cơ sở kinh nghiệm các trận đấu trước đó của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022, Công an thành phố Hà Nội đã xây dựng các phương án cụ thể và tiếp tục phối hợp cùng VFF để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ.

Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, ông Đỗ Đình Hồng đề nghị VFF cùng các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức trận đấu, đặc biệt vấn đề an ninh, an toàn; tiếp tục tuyên truyền để khán giả tới sân nắm rõ các quy định, đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của BTC và thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) trong toàn bộ thời gian có mặt tại SVĐQG Mỹ Đình./.

Điều chỉnh thời gian bán vé trận ĐT Việt Nam - ĐT Trung Quốc

Theo kế hoạch ban đầu, vé trận tuyển Việt Nam - Trung Quốc được mở bán từ 09h00 ngày 18/1 đến 24h00 ngày 20/1. Tuy nhiên, VFF đã có sự điều chỉnh thời gian kết thúc bán vé trực tuyến trận đấu. Hệ thống bán vé trực tuyến sẽ đóng vào lúc 24h00 ngày 23/1, tức là kéo dài thêm 3 ngày so với thời gian dự kiến trước đó.

PV/VOV.VN