Ghi nhận ca Omicron cộng đồng, TP.HCM thay đổi kế hoạch cho học sinh đi học lại?

Xã hội - Ngày đăng : 19:32, 20/01/2022

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM vừa thông tin về kế hoạch cho học sinh đi học lại sau Tết Nguyên đán trong khi thành phố vừa ghi nhận các ca nhiễm Omicron trong cộng đồng.

Chiều 20/1, TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, phát biểu tại họp báo, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, thành phố không thay đổi kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán dù đã ghi nhận các ca bệnh nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng.

Tuy nhiên, theo ông Trọng, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp Sở Y tế theo dõi, đánh giá, chủ động tham mưu các cơ sở giáo dục trên địa bàn để chuẩn bị phương án dạy và học phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Ngay từ đầu, khi thực hiện kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp, UBND các quận, huyện, cơ sở giáo dục đã có quan điểm “an toàn đến đâu mở đến đó”. Cơ sở nào đáp ứng điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước sẽ mở cửa trước”, ông Trọng nói.

Ghi nhận ca Omicron cộng đồng, TP.HCM thay đổi kế hoạch cho học sinh đi học lại? - 1

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM.

Ông Trọng cho hay, dù dịch có diễn biến mới khi thành phố ghi nhận 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng đầu tiên nhưng các địa phương sẽ căn cứ tình hình để có kế hoạch chuẩn bị, phương án cụ thể.

“Mỗi cơ sở giáo dục có sự chuẩn bị, chủ động xử lý tình huống ở giai đoạn sau Tết Nguyên đán tốt nhất”, ông Trọng cho biết.

Đến nay, học sinh từ lớp 7 - 12 trên địa bàn thành phố đã đến trường học trự tiếp. Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, học sinh từ lớp 6 trở xuống sẽ đến trường học trực tiếp từ tháng 2/2022, dự kiến trẻ từ 3 - 11 tuổi sẽ đến trường đầu tiên.

Theo Sở Y tế TP.HCM, đến nay, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 68 ca nhiễm biến chủng Omicron, trong đó có 65 ca là người nhập cảnh và 3 ca trong cộng đồng.

MAI CÁT

MAI CÁT