Hà Nội: Quận Ba Đình quản lý, theo dõi người mắc Covid-19 bằng mã QR

Xã hội - Ngày đăng : 17:50, 20/01/2022

Để kịp thời hỗ trợ, tư vấn, theo dõi và điều trị F0 tại nhà hiệu quả, UBND quận Ba Đình phối hợp với Bệnh viện Phổi Trung ương triển khai mã QR khai báo F0 và mã QR theo dõi sức khỏe cho người dân.

Ngày 20/1, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, mô hình quản lý người mắc tại nhà mới này sẽ góp phần hạn chế tối đa lây nhiễm cho bản thân, gia đình và cộng đồng, từ đó làm cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường.

Cụ thể, từ mã QR kể trên, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương sẽ hướng dẫn các F0 điều trị một cách hiệu quả, an toàn. Hiện nay, có 2 loại mã QR: mã tím để bệnh nhân chủ động khai báo thông tin F0 và đăng ký điều trị tại nhà; mã QR màu cam để theo dõi sức khỏe F0.

Theo quận Ba Đình, hàng ngày các F0 có thể cập nhật tình trạng sức khỏe của mình ngày 2 lần, để các bác sĩ nắm rõ hơn tình trạng của bệnh nhận và điều trị chính xác nhất.

Hà Nội: Quận Ba Đình quản lý, theo dõi người mắc Covid-19 bằng mã QR  - 1

Bảng thông tin hướng dẫn điều trị F0 tại nhà của quận Ba Đình.

UBND quận Ba Đình hướng dẫn F0 thực hiện khai báo trên mã QR như sau: Bệnh nhân có thể dùng điện thoại thông minh kết nối internet wifi, 3G, 4G, sử dụng camera, Bluezone, Zalo để quét mã QR.

Bước 1: Di chuyển máy ảnh đến vùng chứa mã QR để quét mã QR. Xác nhận "Đồng ý" và mở bằng trình duyệt web.

Bước 2: Điền thông tin lần lượt từng nội dung. Điền đầy đủ các nội dung bắt buộc trả lời.

Hà Nội: Quận Ba Đình quản lý, theo dõi người mắc Covid-19 bằng mã QR  - 2

Bảng hướng dẫn điền phiếu khai báo cho các F0.

Bước 3: Ấn "Gửi" để gửi các thông tin đã trả lời. Đối với bệnh nhân cao tuổi không có điều kiện, không có điện thoại thông minh, cán bộ phường hỗ trợ hướng dẫn, cập nhật thông tin và quét mã QR theo quy định.

Ngoài mô hình kể trên, vừa qua mô hình "Trạm Y tế online" tại phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) đã chính thức đi vào hoạt động với sự tham gia của Bệnh viện Hồng Ngọc. Trạm hoạt động 24/7, đồng hành với bệnh nhân trong quá trình điều trị tại nhà nhằm chăm sóc, điều trị, hỗ trợ bệnh nhân kịp thời, chính xác, chu đáo, giảm tải áp lực cho các y, bác sĩ của Trạm Y tế phường.

Văn Yên