Trắc nghiệm: 'Đọc vị' tính cách bạn qua kiểu cầm ly

Đời sống - Ngày đăng : 11:30, 18/01/2022

Những hành động vô thức như cầm ly thủy tinh có thể tiết lộ tính cách của bạn cũng như mối quan hệ xã hội mà bạn có.

Trong một nghiên cứu, tiến sĩ tâm lý học Glenn Wilson đã quan sát ngôn ngữ cơ thể của 500 người uống rượu vang và kết luận rằng: "Hành động đơn giản như cách cầm ly đồ uống thể hiện nhiều điều về chúng ta hơn những gì chúng ta nhận ra". 

Cùng tìm hiểu sâu hơn về tính cách của bản thân qua bài trắc nghiệm vui dưới đây nhé.

Dễ tính, phóng khoáng

Trắc nghiệm: 'Đọc vị' tính cách bạn qua kiểu cầm ly  - 1

Nếu cầm ly như hình trên, bạn là người luôn lạc quan, yêu đời. Người như bạn khó cứng rắn, nghiêm nghị mà thiên về nhẹ nhàng, ôn nhu và tình cảm. Bạn lịch thiệp, ôn tồn và biết cảm thông, thấu hiểu cho người khác. Khả năng trò chuyện của bạn cũng rất dễ đi vào lòng người nghe. Nhìn chung, nếu là người đứng đầu, bạn giỏi sử dụng chiến thuật tâm lý để lấy lòng thiên hạ thay vì sử dụng uy lực và biện pháp răn đe.

Khi gặp rắc rối trong công việc hay vấn đề quan hệ  cá nhân trong tập thể, bạn luôn lắng nghe từ hai phía, biết phân biệt phải trái, đúng sai và đưa ra cách phân xử hợp tình hợp lý. Mọi người nể trọng sự kiềm chế và vị tha của bạn.

Nhược điểm của bạn là đôi khi vì quá mềm lòng, tốt tính mà tha thứ cho người khác, để họ có cơ hội phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác. Lời khuyên cho bạn là cần quyết đoán hơn trong mọi chuyện và đừng để lòng tốt bị lợi dụng.

Giàu tình cảm và hướng ngoại

Trắc nghiệm: 'Đọc vị' tính cách bạn qua kiểu cầm ly  - 2

Nếu cầm ly theo cách trong hình, bạn là mẫu người mà nhiều người mong muốn được tiếp cận. Bạn thích giao tiếp, năng động, hoạt ngôn và sẵn sàng tâm sự, chia sẻ cũng như lắng nghe mọi người. Bạn sẵn sàng tiếp thu các ý kiến đưa ra, có khả năng truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm và biết cách kết nối mọi người lại với nhau.

Bạn thiên về cảm xúc, luôn giúp mọi người gắn kết và tương tác với nhau tốt hơn; nhưng đây cũng là điểm yếu của bạn, vì bạn dễ bị suy sụp tinh thần và gây ảnh hưởng tới tiến độ công việc chung. Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng lý trí và biết gạt bỏ cảm xúc sang một bên, nhất là trong những trường hợp cấp bách.

Bạn coi trọng và biết cách áp dụng lý thuyết vào thực tế để giải quyết khó khăn. Ngoài ra, bạn cũng rất mạo hiểm, sẵn sàng nhận lấy mọi hậu quả và rủi ro. Nhược điểm của bạn là tầm nhìn khá hạn hẹp, đôi khi không thực tế khi đưa ra kế hoạch và mục tiêu chiến lược.

Nghiêm khắc và hướng nội

Trắc nghiệm: 'Đọc vị' tính cách bạn qua kiểu cầm ly  - 3

Nếu cầm ly theo cách trong hình trên, bạn thuộc kiểu người lý trí, tư duy logic. Vẻ ngoài khá cứng nhắc và khó gần của bạn tạo cảm giác đáng sợ và e dè cho người đối diện. Bạn độc lập trong công việc, không bao giờ ôm đồm quá nhiều việc một lúc mà muốn giải quyết tuần tự từng thứ một. Bạn ghét bị thúc giục về tiến độ, coi trọng chất lượng hơn số lượng và thời gian. Bạn làm gì cũng cầu toàn, tỉ mẩn và đòi hỏi độ chính xác cao.

Là người có trách nhiệm và tận tâm, bạn không bao giờ đưa ra các quyết định mang tính mạo hiểm và ngẫu hứng. Thay vào đó, bạn cẩn trọng suy tính hậu quả, sự thiệt hơn cho từng lựa chọn rồi mới đi tới kết luận.

Nhược điểm của bạn là bướng bỉnh, có tư tưởng khá bảo thủ, không thích thay đổi hay tái cơ cấu, khả năng tương tác kém dù hiệu suất làm việc và tập trung cực cao. Hãy cố gắng cởi mở hơn trong giao tiếp, cần cải thiện kỹ năng làm việc nhóm và tạo bầu không khí thoải mái trong quá trình làm việc giữa các cá nhân trong tập thể; cố gắng đổi mới tư duy và cách quản lý.

Vừa hướng nội vừa hướng ngoại

Trắc nghiệm: 'Đọc vị' tính cách bạn qua kiểu cầm ly  - 4

Nếu cầm ly theo kiểu mà hình trên mô tả, bạn là người điềm tĩnh, sáng suốt và biết cách ứng xử chừng mực. Bạn thiên về sự thực tế, quyết đoán và thường chú ý đến kết quả hơn là quá trình. Trong mắt mọi người, bạn có tính cách mạnh mẽ, tự lập và rất kiên cường. Sự đơn giản và súc tích, ngắn gọn trong cách nói chuyện của bạn khiến mọi người cảm thấy thoải mái.

Bạn làm việc rất nhanh nhẹn, dứt khoát nhưng có phần vô cảm, rập khuôn. Bạn thích cạnh tranh và mạo hiểm, sẵn sàng chấp nhận thách thức và rủi ro. Nhược điểm lớn nhất của bạn là khá kiêu ngạo, bảo thủ, luôn tự cho mình là đúng, không chịu lắng nghe ý kiến của người khác.

Hạ Vy(Tổng hợp)

Hạ Vy(Tổng hợp)