AFC Champions League: HAGL rơi vào bảng khó

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 18:03, 17/01/2022

Lá phiếu bốc thăm đưa HAGL vào bảng đấu khó nhằn tại AFC Champions League 2022.

HAGL vào thẳng vòng bảng và thuộc nhóm hạt giống số 3 cùng các CLB United City (Philippines), Kitchee (Hong Kong, Trung Quốc), Johor Darul Ta’zim (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore).

Theo kết quả bốc thăm, HAGL rơi vào bảng H, gặp các đối thủ Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc), Yokohama F.Marinos (Nhật Bản) và đội thắng ở trận play-off 1.

bang-dau.jpg
HAGL rơi vào bảng đấu khó

Đây là bảng đấu được đánh giá rất "khó thở" với đại diện của Việt Nam, khi Jeonbuk Hyundai Motors đang là ĐKVĐ K-League, từng hai lần vô địch AFC Champions League vào các năm 2006 và 2016.

Trong khi đó, Yokohama F.Marinos cũng có 4 lần vô địch J-League. Đối thủ còn lại sẽ là một trong các đại diện đến từ Australia, Philippines hay Trung Quốc.

hagl-hagl-5.jpg
HAGL có sự chuẩn bị rất tốt cho mùa giải 2022

Các trận đấu thuộc vòng bảng AFC Champions League khu vực phía Đông diễn ra từ 15/4 đến 1/5 theo hình thức tập trung.

Sau 17 năm HAGL mới trở lại đấu trường châu lục. Dù rất quyết tâm và có sự đầu tư mạnh về lực lượng (đặc biệt là các ngoại binh Washington Brandao, Mauricio, Baiano của Brazil), nhưng rõ ràng thầy trò HLV Kiatisuk đối mặt với thử thách rất lớn ở phía trước.

Viettel vào bảng đấu dễ thở ở AFC Cup 2022
Theo kết quả bốc thăm, CLB Viettel vào bảng I gặp các đội Hougang United (Singapore), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Hantharwady United (Myanmar). Đây được đánh giá là bảng đấu dễ thở với đại diện của Việt Nam.
AFC Cup 2022 dự kiến diễn ra từ 18/5 đến 22/10 (vòng loại sẽ diễn ra từ 5-19/4). Đội vô địch của giải đấu năm nay sẽ được suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League 2023.