4 lợi ích của cam trong mùa đông

Thực dưỡng - Ngày đăng : 10:57, 17/01/2022

Theo Food.NDTV, quả cam giúp tăng cường miễn dịch giúp đẩy lùi cảm lạnh ho. Dưới đây là 4 lợi ích của cam trong mùa đông.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Quả cam chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Do đó, thêm cam vào chế độ ăn uống mùa đông giúp thải độc tố và ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do. Điều này giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm, ho và hắt hơi trong mùa đông.

Làm sáng da

Mùa đông thường kéo theo những vấn đề về da như khô da, dị ứng làm da nhợt nhạt, xỉn màu và sần sùi. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong quả cam giúp làn da không bị khô giữ cho da trắng sáng và mềm mịn từ bên trong.

Giúp giảm cân

Mùa đông tạo cảm giác thèm ăn, lười vận động nên dễ bị tăng cân. Quả cam rất ít calo và không chứa chất béo. Do đó cam được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh với chế động ăn kiêng giảm cân vào mùa đông.

Ngoài ra, quả cam rất giàu nước và chất xơ, giúp tạo cảm giác no lâu, ngăn ngừa việc ăn nhiều dẫn đến tăng cân vào mùa đông.

Giảm tái phát bệnh tim

Một nhóm hợp chất polymethoxylated flavones có trong vỏ trái cam có khả năng làm giảm cholesterol xấu. Kiểm soát cholesterol xấu sẽ làm giảm nguy cơ tái phát các bệnh về tim mạch trong mùa đông như tăng huyết áp, đột quỵ.

Cách thêm cam vào chế độ ăn uống mùa đông

Bên cạnh việc ăn cam như trái cây có thể dùng cam để chế biến nước uống như nước ép cam, trà đào cam sả, trà cam, sinh tố cam. Ngoài ra, có thể thêm cam vào các công thức làm bánh để thưởng thức.

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV)