Chủ tịch nước tặng quà Tết người có công, người nghèo tại Đà Nẵng

Xã hội - Ngày đăng : 14:45, 16/01/2022

Sáng 16/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, tặng quà Tết đến các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, công nhân ở Đà Nẵng.

Trước thềm Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận trong 2 năm qua TP Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp quản lý, điều hành, thích ứng phù hợp với tình hình mới.

Đặc biệt, năm 2021, thành phố vẫn đạt tăng trưởng dương, công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Đây là một cố gắng rất lớn của Đà Nẵng thời gian qua. "Thành phố đã có những chính sách hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp đến các hộ gia đình trong khu cách ly, gia đình khó khăn… để không gia đình nào thiếu đói" - Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước tặng quà Tết người có công, người nghèo tại Đà Nẵng - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tới đại diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn TP Đà Nẵng (Ảnh: Khánh Hồng).

Chủ tịch nước mong muốn tiếp nối truyền thống xứ Quảng anh hùng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong mọi lĩnh vực.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Tết Nguyên đán là Tết truyền thống của dân tộc, Bộ chính trị, Trung ương Đảng, các cơ quan Trung ương đã chỉ thị, chỉ đạo các địa phương quan tâm để người dân có một cái Tết an bình, hạnh phúc. Riêng TP Đà Nẵng đã chi hàng chục tỷ đồng để chăm lo Tết cho người dân.

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng trên địa bàn, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn để kịp thời hỗ trợ, đảm bảo mọi người dân trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi.

Ông Ngô Xuân Thắng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) TP Đà Nẵng - cho biết, thực hiện chủ trương của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thành ủy Đà Nẵng, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các tổ chức thành viên đã có kế hoạch chăm lo Tết cho gia đình có công cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công nhân, người lao động, người nghèo bệnh tật, người già neo đơn, người khuyết tật bị ảnh hưởng chất độc da cam để mọi người, mọi nhà trên địa bàn thành phố đều có một mùa xuân ấm áp, vui vẻ.

Khánh Hồng