Hà Nam cấm biếu tặng quà Tết lãnh đạo, dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

Xã hội - Ngày đăng : 12:26, 16/01/2022

Tỉnh Hà Nam yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đồng thời nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức...

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Nam ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu tạm dừng bắn pháo hoa tầm cao đêm giao thừa, tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, chỉ tổ chức lễ hội khi có văn bản đồng ý của UBND tỉnh.

Hà Nam cấm biếu tặng quà Tết lãnh đạo, dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa - 1

Điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới tại khách sạn Hòa Bình năm 2016.

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống đại dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, thực hiện nghiêm thông điệp 5K; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của trung ương và của tỉnh.

Tỉnh Hà Nam cũng quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động trái quy định; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, thực hiện nghiêm các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và những điều đảng viên không được làm.

Đức Văn