Sông Lam Nghệ An thử việc 7 ngoại binh

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 12:50, 14/01/2022

Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào V.League 2022.

Sông Lam Nghệ An đang có chuyến tập huấn ở miền Nam để chuẩn bị cho V.League 2022 sắp khởi tranh. Chiều 13.1, đội bóng xứ Nghệ đã có chiến thắng 1-0 trước Topenland Bình Định trong trận giao hữu được tổ chức ở sân vận động Quân Khu 7 (TPHCM). Người lập công cho Sông Lam Nghệ An là ngoại binh thử việc Marcos Vinicius.

Đáng chú ý, trong trận đấu này, thành phần đội hình của Sông Lam Nghệ An có đến 7 cầu thủ ngoại gồm tiền đạo Olaha, trung vệ Thiago Melo, tiền đạo Luis Carlos Sanchez, Marcos Vinicius, Vuciavic, tiền vệ O’o Jong Mark và Mauricio Plenckauskas Cordeiro.

Tiền vệ O’o Jong Mark (áo vàng) thi đấu năn nổ ở khu vực giữa sân. Ảnh: Thanh Vũ
Tiền vệ O’o Jong Mark (áo vàng) thi đấu năng nổ ở khu vực giữa sân. Ảnh: Thanh Vũ

Cũng trong ngày 13.1, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng đã công bố 2 bản hợp đồng là 2 tuyển thủ quốc gia Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng. Ngoài 2 ngôi sao nói trên, câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An cũng đã giữ chân thành công Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh và một số cầu thủ nội khác.

"Tôi nghĩ huấn luyện viên nào cũng sẽ cảm thấy luôn có những điều cần chỉnh sửa để đội bóng tốt lên từng ngày. Tôi có áp lực với lần đầu trên cương vị huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An. Một số cầu thủ trong đội cũng có áp lực riêng của họ. Chúng tôi sẽ từng ngày tiến bộ để không làm người hâm mộ bóng đá Nghệ An thất vọng", huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ.

Nhiều khả năng ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An sẽ sử dụng tiền đạo ngoại ở V.League 2022 khi họ đã có nhiều cái tên chất lượng ở hàng thủ như Hoàng Văn Khánh hay Quế Ngọc Hải.

Mục tiêu của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An là lọt vào nhóm dẫn đầu ở V.League 2022, qua đó lấy lại niềm tin của người hâm mộ xứ Nghệ.

Thanh Vũ