Đồng Nai: Thưởng Tết cao nhất gần 800 triệu đồng

Bất động sản - Ngày đăng : 11:30, 12/01/2022

Người nhận được mức thưởng Tết cao nhất năm nay ở Đồng Nai là giám đốc doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với số tiền 797 triệu đồng.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai thông báo hiện có hơn 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai báo cáo về tình hình tiền lương, thưởng Tết Nhâm Dần 2022.

Theo đó, thưởng Tết tại Đồng Nai ở khối doanh nghiệp FDI có mức cao nhất là 8,125 triệu đồng, đứng sau là doanh nghiệp dân doanh với mức 7,86 triệu đồng, tiếp đó là công ty 100% vốn nhà nước với mức 7 triệu đồng và công ty cổ phần, vốn góp chi phối của nhà nước với mức 6,72 triệu đồng.

Đồng Nai: Thưởng Tết cao nhất gần 800 triệu đồng

Ở khối doanh nghiệp FDI, mức thưởng Tết thấp nhất là 1,75 triệu đồng và cao nhất là 797 triệu đồng. Người nhận mức thưởng Tết cao nhất là giám đốc tài chính làm việc cho một doanh nghiệp FDI chuyên sản xuất thuốc lá đóng tại phường Long Bình, TP. Biên Hòa với số tiền 797 triệu đồng. Năm trước, mức thưởng Tết cao nhất ở Đồng Nai là 600 triệu đồng.

Doanh nghiệp FDI chuyên gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại đóng tại Khu công nghiệp Hố Nai (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) có mức thưởng Tết thấp nhất với số tiền 1,75 triệu đồng.

Đối với doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng Tết cao nhất là 180 triệu đồng, thuộc về một công ty thức ăn chăn nuôi ở TP Long Khánh. Còn mức thưởng Tết thấp nhất là 1 triệu đồng, thuộc về công ty chế biến gỗ ở huyện Trảng Bom.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Nai cũng cho biết, trên địa bàn Đồng Nai hiện còn 5 doanh nghiệp nợ lương 20 lao động với tổng số tiền hơn 140 triệu đồng.  9 doanh nghiệp khác đã được giải quyết nợ lương với tổng số tiền trên 675 triệu đồng.

Mới đây, hàng nghìn công nhân tại Công ty TNHH Pouchen Việt Nam ngừng việc vì thưởng Tết giảm so với các năm trước. Hiện vụ việc được các bên phối hợp giải quyết.

Gia Hưng