Quân khu miền Nam của Nga thông báo kế hoạch tập trận chung mùa Thu

Đối ngoại - Ngày đăng : 07:37, 12/01/2022

Theo hãng tin TASS, ngày 11/1, Quân khu miền Nam của Nga thông báo một loạt cuộc tập trận với sự tham gia của binh sĩ Nga với các binh sĩ Ấn Độ, Ai Cập và Pakistan sẽ được tổ chức vào mùa Thu này.
Quân khu miền Nam của Nga thông báo kế hoạch tập trận chung mùa Thu
Nguồn minh họa/ Reuters

Theo nguồn tin, cuộc tập trận chung Nga-Ấn, mang tên Indra-2022, dự kiến diễn ra trong địa phận của Quân khu miền Nam. Các đơn vị bộ binh Nga và Ấn Độ sẽ tham gia các hoạt động huấn luyện chung tại cơ sở huấn luyện Prudboi thuộc Khu vực Volgograd (miền Nam nước Nga).

Cuộc tập trận hải quân chung sẽ diễn ra trên Biển Đen.

Ngoài ra, vào tháng 10/2022, các đơn vị Quân khu miền Nam sẽ tới Pakistan để tham gia cuộc tập trận chung mang tên Friendship-2022.

Bên cạnh đó, các chuyên gia của lực lượng phòng không Quân khu miền Nam cũng sẽ chuẩn bị cho một cuộc tập trận chung Nga-Ai Cập mang tên Arrow of Friendship trên lãnh thổ Ai Cập.

Theo kế hoạch, cũng trong năm nay, các lính thủy Ai Cập và tàu chiến của Hạm đội Biển Đen sẽ tham gia diễn tập chung trên Biển Đen, trong khi các cuộc tập trận chung giữa Nga và Kazakhstan sẽ diễn ra trên Biển Caspi.

Vào tháng 8, binh sĩ của Quân khu miền Nam sẽ tới Algeria tham gia một cuộc tập trận chung, trong khi lính thủy của Hạm đội Biển Đen sẽ diễn tập chung với lính thủy Algeria trên Biển Địa Trung Hải.

Hà Linh (TH)