Tiết lộ của người đăng clip Tiktok kẻ cướp ngân hàng mua xe máy "khủng"

Xã hội - Ngày đăng : 16:32, 10/01/2022

Ngay sau khi nghi phạm cướp ngân hàng ở Hải Phòng bị bắt, nhiều người cho rằng, chính đoạn video quay cảnh nghi phạm mua xe máy "khủng" đã giúp cơ quan chức năng sớm tìm ra đối tượng.

Chiều ngày 9/1, Nguyễn Văn Nam (SN 1998, trú tại huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng) đã được di lý về địa phương. Trước đó, một đoạn clip ngắn đăng tải trên kênh Tiktok của anh Hà Đạt Hùng ghi lại cảnh anh này bán cho Nam chiếc xe máy phân khối lớn Kawasaki ZX-10R đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và bình luận của dư luận. Thời điểm đăng tải video, anh Hùng không hề biết "vị khách sộp" chính là kẻ vừa thực hiện vụ cướp ngân hàng ở Hải Phòng.

Hiện tại, video nói trên đã có gần 570.000 lượt xem và gần 7.000 bình luận. Không ít người bày tỏ quan điểm cho rằng, chính đoạn clip của anh Hùng góp phần giúp cơ quan chức năng sớm phát hiện ra nghi phạm.

Tiết lộ của người đăng clip Tiktok kẻ cướp ngân hàng mua xe máy khủng - 1

Hình ảnh và video trên mạng xã hội về việc Nam mua xe lan tràn trên mạng xã hội.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, anh Hùng cho biết, anh hoàn toàn không biết gì về vụ cướp cũng như không có chút nghi ngờ nào đối với Nam. Khoảng 12h15 ngày 9/1, anh cho biết điện thoại của anh bỗng hiện rất nhiều thông báo. Khi kiểm tra anh Hùng rất bất ngờ khi đoạn clip anh đăng tải về vị khách trẻ mua xe "thần sấm" nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ.

"Các bình luận nói rằng Nam đã bị bắt, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng do Nam vi phạm giao thông nên bị bắt vì xe chưa có biển số", anh Hùng nói và cho biết thêm, thời điểm đó anh chỉ nghĩ như vậy.

Mang tâm trạng nửa tin nửa ngờ, một lúc sau anh Hùng mới tìm kiếm được bài viết về việc đã bắt được Nam là nghi phạm cướp 3 tỷ đồng ở ngân hàng. Trên ảnh, Nam mặc đúng bộ quần áo đã khi đến mua xe tại cửa hàng nên anh Hùng mới xác nhận được thông tin trên là sự thật.

Đúng một ngày sau khi bán xe cho Nam, anh Hùng mới biết đã bán xe cho nghi phạm cướp ngân hàng. Nhớ lại lúc đó, anh Hùng chia sẻ, bản thân anh khá lo lắng bởi vừa bán được chiếc xe nhiều tiền, nếu phải nhận lại xe và hoàn tiền thì sẽ lỗ rất nhiều. "Hơn nữa, xe đã sử dụng lại mang tiếng nên rất khó bán, chứ chưa nói tới lỗ bao nhiêu tiền", anh Hùng nói.

Dù lo lắng, nhưng bù lại, tài khoản mạng xã hội của anh bỗng dưng tăng thêm một lượng lớn người theo dõi và tương tác. Ước tính, lượng người theo dõi tăng khoảng 5.000-6.000 người.

Cũng theo chia sẻ của anh Hùng, chiếc xe Nam mua tại cửa hàng là ZX10R 2021 giá niêm yết 729 triệu đồng. Song Nam được hưởng chính sách giá riêng do chủ cửa hàng quyết định.

Nghi phạm cướp ngân hàng thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt và chỉ mất khoảng một tiếng đồng hồ để giao dịch. Mua xe xong, Nam điều khiển xe máy chạy lên Thái Nguyên và bị bắt sau đó. Hình ảnh và video anh Hùng giao xe cho Nam lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội ngay sau đó.

Thế Hưng

Thế Hưng