Kiatisak nói gì khi vô địch trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới?

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 22:31, 09/01/2022

Kiatisak nhấn mạnh, ông muốn dành chức vô địch Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022 cho người hâm mộ Hoàng Anh Gia Lai.

Trận đấu giữa Bình Định – Hoàng Anh Gia Lai diễn ra đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới của huấn luyện viên Kiatisak và bà xã Asarapa Senamuang. Chiến lược gia người Thái Lan đã có trận đấu thành công khi giúp đội nhà thắng trận, qua đó vô địch Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022.

Khi được hỏi ông có muốn dành tặng món quà này nhân ngày cưới 20 năm của mình hay không, Kiatisak đưa ra câu trả lời bất ngờ: "Tôi muốn dành chiến thắng này cho người hâm mộ Hoàng Anh Gia Lai. Giải này, Hoàng Anh Gia Lai đến đây để sàng lọc lực lượng và mang theo 13 cầu thủ trẻ, để kiểm tra năng lực của họ. Tất cả đều đã tập luyện chăm chỉ và thi đấu tốt khi được tung vào sân. Bước đầu, những gương mặt trẻ này đã có được sự tự tin khi được sử dụng trong 3 trận đấu vừa qua".

Hoàng Anh Gia Lai không có lực lượng mạnh nhất tại giải đấu này, khi vắng 7 cầu thủ vừa khoác áo tuyển Việt Nam. Tuy nhiên những tài năng trẻ của đội bóng phố Núi đã chơi chững chạc, hiệu quả. Kiatisak rất ấn tượng với tiền vệ Quốc Việt, người mới 17 tuổi nhưng đã thi đấu đạt yêu cầu. Chiến lược gia người Thái Lan nhấn mạnh Quốc Việt sẽ càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Hoàng Anh Gia Lai có 4 ngoại binh gồm Washington Brandao, Kim Dong-su, Jefferson Baiano và Mauricio Barbosa. Ngoại trừ Kim Dong-su không thi đấu, cả 3 ngoại binh còn lại đều đã chơi rất hay, ghi 5/6 bàn của đội nhà tại giải. "Tân binh Baiano mới đến đội nên tôi chưa thể sử dụng cậu ta nhiều trong 3 trận vừa qua, chủ yếu đưa vào sân trong hiệp 2. Việc tôi sử dụng ngoại binh như nào, cần phải có thời gian vì mùa giải mới chưa bắt đầu. Trung vệ Kim Dong-su mới đến đội chiều qua thôi. Cậu ta rất muốn thi đấu, nhưng không được phép vì quá ít thời gian chuẩn bị", Zico Thái Lan chia sẻ về việc sử dụng ngoại binh trong tương lai của Hoàng Anh Gia Lai cho 3 đấu trường trong năm 2022.

Chiến lược gia sinh năm 1973 cho biết, ông cùng các học trò sẽ trở lại Hàm Rồng tập luyện, để chuẩn bị cho mùa giải mới. Toàn đội sẽ có 1 quãng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, sau đó đội sẽ có đủ lực lượng để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng. Theo lịch, Hoàng Anh Gia Lai sẽ mở đầu V.League 2022 bằng trận gặp Nam Định trên sân khách.

NGUYỄN ĐĂNG