Đu đủ bonsai tiền triệu hút khách Tết 2022

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 16:08, 09/01/2022

Trong những năm gần đây, xuất hiện mặt hàng cây đu đủ bonsai tán rộng, nặng trĩu quả có giá lên tới cả vài triệu đồng song vẫn hút khách trên thị trường Tết 2022.

Thời điểm cận Tết Nguyên đán 2022, thị trường cây cảnh trở nên nhộn nhịp. Đặc biệt, trong những năm gần đây người dân huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) đã trồng thành công cây đu đủ bonsai với tán lá rộng, nặng trĩu quả. Giá thành từ 2-4 triệu đồng mỗi cây, song rất thu hút khách đến mua.

Đu đủ bonsai tiền triệu hút khách Tết 2022 - 1

Vườn cây cảnh nhà ông Nguyễn Văn Thêu (59 tuổi, xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, Hưng Yên) trồng thành công hàng trăm chậu cây đu đủ bonsai với nhiều thế khác nhau, đang chờ đưa ra thị trường phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Đu đủ bonsai tiền triệu hút khách Tết 2022 - 2

Theo ông Thêu, việc trồng cây đu đủ bonsai rất khó vì đặc tính hay bị mọt gốc và vàng lá, nên khả năng thành công là rất thấp. "Để kịp cung cấp những chậu đu đủ bonsai có thế đẹp, trĩu quả các chủ vườn như chúng tôi phải mất khoảng 9 tháng để chuẩn bị và cho vào chậu. Việc tạo hình với những dáng đẹp, hút khách rất khó, khả năng thành công khoảng 50%", chủ vườn đu đủ bonsai cho hay.

Đu đủ bonsai tiền triệu hút khách Tết 2022 - 3

Chủ vườn đu đủ bonsai ở huyện Văn Giang cũng cho biết thêm, trên thị trường hiện nay khả năng làm thành công là rất ít nên giá sẽ rất cao. "Mỗi chậu cây đu đủ bonsai sẽ có giá dao động từ 2 - 4 triệu đồng. Những loại cây như này chỉ dành cho khách đã biết, chơi thường xuyên", ông Thêu chia sẻ.

Đu đủ bonsai tiền triệu hút khách Tết 2022 - 4

Dù còn hơn 20 ngày nữa đón Tết Nguyên đán 2022, song rất nhiều khách hàng đến đây mua và đặt hàng trước.

Đu đủ bonsai tiền triệu hút khách Tết 2022 - 5

Những cây đu đủ bonsai nặng trĩu quả với giá tiền triệu đang chờ khách rước về chơi Tết 2022.

Đu đủ bonsai tiền triệu hút khách Tết 2022 - 6

Được biết, khi đánh cây vào chậu vẫn phải chăm sóc đặc biệt, tưới nước đầy đủ làm sao cho cây vừa đủ độ ẩm, như vậy quả ra đúng vụ, lá xanh tốt.

Đu đủ bonsai tiền triệu hút khách Tết 2022 - 7

Tất cả những giống cây đu đủ bonsai được nhà vườn lọc kĩ và trước khi trồng phải lựa đất. Khi lớn lên những cây đu đủ bonsai phải cắt, tỉa, uốn rất tỉ mỉ.

Đu đủ bonsai tiền triệu hút khách Tết 2022 - 8

Theo một số nhà vườn cho biết, cây đu đủ bonsai đẹp phải hội tụ nhiều yếu tố: thế cây đẹp, đủ hoa nở, quả to và đều, lá xanh đẹp và có lá lộc...

Đu đủ bonsai tiền triệu hút khách Tết 2022 - 9

Một số người quan niệm, cây đu đủ thể hiện cuộc sống đủ đầy, bền vững, không thừa cũng chẳng thiếu. Chính vì thế, cây đu đủ bonsai được chọn về để trong nhà hoặc làm quà biếu trong dịp Tết những năm gần đây.

Đu đủ bonsai tiền triệu hút khách Tết 2022 - 10

Một số cây đu đủ bonsai tại nhà vườn ông Thêu đã mục gốc và vàng lá. Những cây này gần như không có khả năng phục hồi và sẽ tự chết trong vài ngày tới.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)

(Nguồn: Báo Người Lao Động)