Vương Lực Hoành, La Chí Tường thoát khỏi danh sách đen?

Showbiz - Ngày đăng : 07:28, 09/01/2022

Theo các báo cáo, La Chí Tường và Vương Lực Hoành - 2 ngôi sao bị vợ cũ và bạn gái cũ tố ngoại tình - đã không còn bị chính quyền Trung Quốc đưa vào danh sách đen.

Các báo cáo này cho rằng tên của Vương Lực Hoành và La Chí Tường từng được đưa vào danh sách "những người nổi tiếng bị đưa vào danh sách đen".

Tuy nhiên, những ngôi sao nổi tiếng khác như thần tượng nhạc pop Canada gốc Hoa Ngô Diệc Phàm - người hiện đang bị cảnh sát giam giữ sau khi bị cáo buộc hiếp dâm - và nghệ sĩ dương cầm Trung Quốc Lý Vân Địch - người bị bắt vì gạ gẫm gái mại dâm - vẫn nằm trong danh sách bị cáo buộc.

Vương Lực Hoành, La Chí Tường thoát khỏi danh sách đen?-1

Danh sách đen này được cho biết bắt nguồn từ một công cụ tìm kiếm và nguồn gốc không rõ ràng của nó đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

Ngay khi danh sách này được chia sẻ, một số cư dân mạng đã đưa ra những bình luận - dù chưa chắc về độ chính xác - về lý do tại sao Vương Lực Hoành và La Chí Tường bị loại khỏi danh sách này.

Theo những cư dân mạng này, hành vi của Vương Lực Hoành và La Chí Tường không vi phạm pháp luật, vì ngoại tình và lừa dối không hoàn toàn là bất hợp pháp.

Mặt khác, lý do Ngô Diệc Phàm và Lý Vân Địch vẫn được giữ lại trong danh sách đen vì Ngô Diệc Phàm bị buộc tội hiếp dâm, đây là một tội rất nghiêm trọng.

Trong khi đó, mặc dù tội gạ gẫm gái mại dâm của Lý Vân Địch có vẻ nhẹ so với các tội danh khác, nhưng đây vẫn là một hành vi bất hợp pháp ở Trung Quốc.

Vương Lực Hoành, La Chí Tường thoát khỏi danh sách đen?-2
(Ảnh: 8Days)

Những người khác chỉ ra rằng các bài hát của Vương Lực Hoành vẫn còn tồn tại trên Internet Trung Quốc và chưa bị gỡ xuống. Điều này cho thấy anh không bị phong sát giống như Ngô Diệc Phàm.

Trước đó, người phát ngôn của Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc cũng đã đưa ra một tuyên bố đề cập đến tranh cãi của Vương Lực Hoành. Trong tuyên bố ám chỉ rằng ca sĩ này không nằm trong danh sách đen.

"Đối với các vấn đề cá nhân và tình huống của một cá nhân, chúng tôi hy vọng rằng những người nổi tiếng đến Trung Quốc để phát triển sự nghiệp của họ có thể đạt được sự xuất sắc trong cả nghệ thuật và đạo đức của họ.

Điều này có nghĩa là chúng tôi rất chú trọng đến đạo đức công cộng, chứ không phải những tuyên bố liên quan đến các vấn đề khác được đưa ra trên mạng xã hội", người phát ngôn cho biết.

Ngoài ra, Hiệp hội Công nghiệp Biểu diễn Trung Quốc trước đó đã đưa ra các tuyên bố công bố danh sách đen của một số người nổi tiếng vi phạm pháp luật, đã chỉ định nữ diễn viên Trung Quốc Trịnh Sảng và Ngô Diệc Phạm là những nghệ sĩ nên xử lý.