Kiatisak đặt mục tiêu lớn cho cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 19:14, 05/01/2022

Huấn luyện viên Kiatisak nhấn mạnh việc Công Phượng, Tuấn Anh… không thi đấu tại Cúp Hoàng đế Quang Trung là cơ hội cho các cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai để ghi điểm với ông.

Hoàng Anh Gia Lai không triệu tập 7 cầu thủ đang khoác áo tuyển Việt Nam về dự Cúp Hoàng đế Quang Trung, diễn ra tại Bình Định. Tuy nhiên, ở trận ra quân chiều 5.1, đội bóng phố Núi vẫn ngược dòng thắng Bình Dương 3-1. Nhiều cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai đã chơi ấn tượng.

"Để các cầu thủ toàn tâm cống hiến cho tuyển Việt Nam, chúng tôi sử dụng rất nhiều cầu thủ trẻ tại Cúp Hoàng đế Quang Trung năm nay. Họ đều là những cầu thủ rất tiềm năng. Nếu những cầu thủ từ đội tuyển ở đây, những người trẻ sẽ không có cơ hội. Vì thế, đây là cơ hội vàng cho các cầu thủ mới, để được ra sân thi đấu những giải như thế này" - Kiatisak cho biết.

Tại Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022, Hoàng Anh Gia Lai đăng ký 28 cầu thủ, trong đó có nhiều người đang khoác áo đội U21 cũng như U19 Hoàng Anh Gia Lai. Kiatisak nhấn mạnh thông qua 3 trận đấu tại Quy Nhơn, ông muốn những nhân tố trẻ này hiểu lối chơi, chiến thuật mà ông muốn truyền đạt. Đó là mục tiêu quan trọng nhất của ông trong thời gian tới.

Huấn luyện viên người Thái Lan cũng không muốn nói quá nhiều về tiền đạo Jefferson Baiano. Tân binh người Brazil mới có 2 ngày tập cùng đội, nhưng đã thi đấu xuất sắc trước Bình Dương. Anh vào sân từ hiệp 2, nhưng đã ghi 1 bàn, kiến tạo 1 bàn giúp Hoàng Anh Gia Lai ngược dòng thắng Bình Dương 3-1.

Kiatisak cũng cho biết, trong trường hợp có thêm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được gọi lên tuyển Việt Nam, ông sẽ tạo điều kiện hết sức. Ông chia sẻ: "Nhiệm vụ của tôi ở Hoàng Anh Gia Lai là đáp ứng tất cả yêu cầu của ông Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam. Đó là trách nhiệm của tôi với các cầu thủ và với đội tuyển".

Ở lượt trận thứ 2 của Cúp Hoàng đế Quang Trung diễn ra chiều 7.1, Hoàng Anh Gia Lai sẽ gặp Đà Nẵng.

NGUYỄN ĐĂNG