Quà Tết 2022 ngập tràn phố nhưng vắng khách mua

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 06:46, 03/01/2022

Những giỏ quà Tết đã tràn xuống phố phường Hà Nội khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang tới gần, nhưng vẫn chưa thể thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Video: Quà Tết được bày bán khắp phố phường Hà Nội.

Quà Tết 2022 ngập tràn phố nhưng vắng khách mua - 1

Còn đúng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Những giỏ quà Tết bắt đầu được giới kinh doanh tung ra, đánh thức thị trường đã ngủ yên một năm trời.

Quà Tết 2022 ngập tràn phố nhưng vắng khách mua - 2

Không chỉ xuất hiện trong siêu thị, cửa hàng, mặt hàng quà Tết còn được bày bán ngay trên hè của khắp phố phường Hà Nội.

Quà Tết 2022 ngập tràn phố nhưng vắng khách mua - 3

Theo khảo sát, những gói quà Tết năm nay có giá khoảng từ 350.000 đến 3.000.000 đồng/gói.

Quà Tết 2022 ngập tràn phố nhưng vắng khách mua - 4

Tuy quà Tết được bày bán rất bắt mắt nhưng người mua vẫn chưa nhiều.

Quà Tết 2022 ngập tràn phố nhưng vắng khách mua - 5

Chị Bùi Huệ, chủ một cửa hàng tạp hóa tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy cho biết: “Tôi bắt đầu làm hàng Tết khoảng 10 tuần nay và bày chúng ở vị trí bắt mắt nhất tại cửa hàng, thậm chí là bày ra cả vỉa hè. Tuy nhiên, chưa có ai mua cả. Khách hàng đi qua cũng dừng lại xem xét xong lại rời đi”.

Quà Tết 2022 ngập tràn phố nhưng vắng khách mua - 6

Chị cho biết thêm, tuy cũng nhập hàng Tết nhưng lượng hàng chỉ bằng khoảng 1/2 so với những năm trước. “Tôi cũng đoán rằng mọi người sẽ chi tiêu ít hơn nên không dám nhập nhiều. Chứ tầm này mọi năm cửa hàng chất đầy hàng, không có chỗ mà chen chân”.

Quà Tết 2022 ngập tràn phố nhưng vắng khách mua - 7

Dù đoán trước việc thị trường trầm lắng, người dân sẽ tiết kiệm tiền sắm Tết hơn nhưng chị Huệ vẫn khá sốt ruột vì chưa thể tiêu thụ được hàng để gỡ vốn.

Quà Tết 2022 ngập tràn phố nhưng vắng khách mua - 8

Tầm này những năm trước (thời điểm Tết dương lịch) người ta đã mua quà Tết để biếu, tặng nhiều. Ấy thế mà năm nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp thế này khiến tôi lo lắng quá”, chị Huệ nói.

Quà Tết 2022 ngập tràn phố nhưng vắng khách mua - 9

Tại khu vực phường Nghĩa Tân, các tiểu thương, chủ cửa hàng tạp hóa khác cũng bắt đầu bày bán quà Tết, phủ kín cả một góc phố. Mặc dù vậy, tình trạng chung vẫn là vắng khách mua.

Quà Tết 2022 ngập tràn phố nhưng vắng khách mua - 10

Vắng lắm!. Tôi năm nay cũng không dám nhập thêm hàng Tết. Trong nhà đang có sẵn thứ gì thì mang ra gói thành gói quà Tết để bán thôi”, một tiểu thương khác cho biết.

Quà Tết 2022 ngập tràn phố nhưng vắng khách mua - 11

Còn chủ một sạp hàng quà Tết nằm trên phố Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thì cho biết: “Tôi mở hàng được gần 2 tuần rồi, nhưng mới bán được 3 gói. Phần lớn thời gian là ngồi chờ khách”.

Quà Tết 2022 ngập tràn phố nhưng vắng khách mua - 12

Nói về giá của gói quà Tết, tiểu thương này cho hay: “Sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, người dân có xu hướng thắt chặt chi tiêu, càng tiết kiệm càng tốt nên những giỏ quà Tết đắt đỏ không xuất hiện nhiều nữa. Năm nay phần lớn là hàng bình dân, cao nhất cũng chỉ đến 3 triệu đồng”.

HẠO NHIÊN

HẠO NHIÊN