Đừng để gừng ăn không hết vào tủ lạnh, tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để gừng không bị khô, không bị thối, không mọc mầm sau 1 năm

Gia đình - Ngày đăng : 07:55, 31/12/2021

Gừng là một phụ liệu nấu ăn thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt đối với các món thịt, cá thì không thể thiếu gừng. Gừng có thể khử tanh, giải cảm và còn có thể làm nhiều món tráng miệng bổ dưỡng nên mỗi gia đình hãy chuẩn bị một ít gừng ở nhà để dùng.

Tuy nhiên, nếu để gừng lâu sẽ bị mốc, thối nếu bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày, và nó cũng sẽ bị khô khi để bên ngoài.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách bảo quản gừng thiết thực và đơn giản, các bạn cùng theo dõi nhé.

Đừng để gừng ăn không hết vào tủ lạnh, tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để gừng không bị khô, không bị thối, không mọc mầm sau 1 năm-1Phương pháp bảo quản đầu tiên: phương pháp bọc màng bọc ni lông

Cách bảo quản đầu tiên là phương pháp bọc ni lông, chúng ta có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc gừng, trước hết chúng ta rửa sạch gừng đã mua với nước và khi rửa nhớ cho vào một lượng vừa đủ muối ăn, hòa tan, ngâm 15 phút. Với cách này, sau khi nước trên bề mặt gừng bay hơi hết, trên vỏ gừng sẽ còn lại một lớp muối mỏng, không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, vi trùng mà còn giúp gừng không bị nảy mầm, có tác dụng rất tốt đối với bảo quản gừng. Sau khi rửa sạch, ta đem phơi nắng cho khô nước rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc gừng lại, tốt nhất là bọc thêm vài lớp nữa rồi để nơi thoáng gió.

Đừng để gừng ăn không hết vào tủ lạnh, tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để gừng không bị khô, không bị thối, không mọc mầm sau 1 năm-2Đừng để gừng ăn không hết vào tủ lạnh, tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để gừng không bị khô, không bị thối, không mọc mầm sau 1 năm-3

Phương pháp bảo quản thứ hai: Phương pháp bảo quản bằng hạt tiêu

Hạt tiêu là một loại phụ liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ dùng để nấu ăn làm tăng mùi thơm mà còn là một chất chống oxy hóa tự nhiên, thích hợp nhất để bảo quản gừng, hạt tiêu có chứa mùi hăng nên có thể diệt côn trùng và ức chế vi khuẩn. Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một nắm tiêu, dùng giấy bạc bọc kín hạt tiêu rồi cho vào túi cùng với gừng và để nơi thoáng gió, để qua một năm sẽ không bị khô và nảy mầm.

Đừng để gừng ăn không hết vào tủ lạnh, tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để gừng không bị khô, không bị thối, không mọc mầm sau 1 năm-4Phương pháp bảo quản thứ ba: phương pháp bảo quản cát

Phương pháp thứ ba là phương pháp bảo quản bằng cát, chúng ta chuẩn bị cát mịn khô, phải đảm bảo cát mịn không còn hơi ẩm sau đó cho gừng cần bảo quản vùi vào cát mịn để bảo quản, phương pháp này được được cho là rất tự nhiên và đơn giản. Bởi vì cát mịn khô giống như một cái lồng ấp tự nhiên, gừng được cất giữ trong đó sẽ không bị khô và không mọc mầm được, bạn có thể lấy gừng ra bất cứ lúc nào khi cần, rất thiết thực.

Đừng để gừng ăn không hết vào tủ lạnh, tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để gừng không bị khô, không bị thối, không mọc mầm sau 1 năm-5

Tóm lại: Trên đây là 3 phương pháp bảo quản gừng chia sẻ với các bạn, thứ nhất là phương pháp bảo quản bằng bọc ni lông, thứ hai là phương pháp bảo quản bằng tiêu, thứ ba là phương pháp bảo quản bằng cát, các bạn đã tìm hiểu chưa?

Theo Công lý & xã hội