Tên cướp xông vào cửa hàng tiện lợi nhưng hành động sau đó chỉ như ‘trò đùa’

Đối ngoại - Ngày đăng : 06:30, 26/12/2021

Toàn bộ diễn biến vụ cướp xảy ra tại một cửa hàng tiện lợi ở Đài Loan chỉ giống như 'trò đùa'. Lý do đi cướp càng khiến nhiều người bất ngờ.

Đứng trong cửa hàng tiện lợi, người đàn ông trọc đầu hô lớn “Ta là cướp đây”, nhưng sau đó lại kiên nhẫn đứng xếp hàng cùng dòng người đang chờ thanh toán tới 3 phút. Tới khi lại gần quầy thanh toán, người đàn ông cướp số tiền 2.000 Đài tệ, nhưng lại vứt xuống đất và chờ cảnh sát tới bắt giữ.

Câu chuyện đi cướp "như trò đùa" của ông Lin (42 tuổi) xảy ra tại cửa hàng tiện lợi OK Mart nằm trên đường Fuzhen ở thành phố Viên Lâm thuộc huyện Chương Hóa trên đảo Đài Loan vào ngày 22/12.

Tên cướp xông vào cửa hàng tiện lợi nhưng hành động sau đó chỉ như ‘trò đùa’
Ông Lin xông vào cửa hàng tiện lợi đi cướp để bị bắt và được ăn cơm tù miễn phí. (Ảnh: Taiwan News)

Theo ETtoday, khi vừa bước vào cửa hàng, ông Lin hô lớn “Ta là cướp đây”. Tuy nhiên, thay vì hoảng loạn, nhân viên quầy thu ngân chỉ nhìn lướt qua ông Lin và không có thêm phản ứng nào. Chuyện này khiến ông Lin bối rối và không biết nên làm gì tiếp theo.

Sau đó, ông Lin quyết định kiên nhẫn và yên lặng đứng cùng dòng người xếp hàng chờ thanh toán. Quãng thời gian chờ đợi là khoảng 3 phút. Khi tới lượt lại gần quầy thu ngân, ông Lin bất ngờ chộp lấy số tiền 2.000 nhân dân tệ từ máy đếm tiền. Hành động này khiến nhân viên kế toán lập tức báo động tới cảnh sát khu vực.

Theo video được camera giám sát trong cửa hàng ghi lại, khi vừa bước chân vào cửa hàng tiện lợi, ông Lin đã chỉ tay và hét lớn vào mặt nhân viên kế toán. Nhưng nhân viên kế toán nhận thấy ông Lin chỉ đứng một chỗ và không có thêm động thái. Do đó, người này cho rằng nam khách hàng chỉ đang muốn trêu đùa.

Điều đáng nói, khi chộp được số tiền 2.000 Đài tệ trên máy đếm tiền, ông Lin lại vứt toàn bộ tiền mặt xuống sàn nhà và yêu cầu nhân viên kế toán “Hãy nhanh chóng gọi cảnh sát tới đây”.

Nhân viên kế toán lúc này vẫn hành động rất bình tĩnh khi từng bước lại gần chỗ tiền bị ném tung tóe dưới sàn nhà, nhặt lại toàn bộ và để lại lên máy đếm tiền, sau đó mới báo cảnh sát.

Tên cướp dường như tỏ ra vô cùng hài lòng trước phản ứng của nhân viên kế toán và tiếp tục kiên nhẫn đứng chờ cảnh sát tới bắt đi. Khi bị bắt giữ, ông Lin cũng không phản kháng, mà thay vào đó còn chào hỏi nhân viên cảnh sát.

Sau quá trình điều tra, cảnh sát cho biết ông Lin đã thất nghiệp từ lâu, không có nhà cửa cố định, và bữa ăn cũng rất thất thường.

Khai với cảnh sát, ông Lin thừa nhận bản thân đi cướp là để bị bắt giam và được ăn cơm tù miễn phí.

Cảnh sát đã chuyển ông Lin cho bên Văn phòng Công tố quận để điều tra trước cáo buộc hăm dọa và tống tiền.

Minh Thu (lược dịch)