MC Quyền Linh giành giải Mai vàng "Nghệ sĩ vì cộng đồng"

Dòng chảy - Ngày đăng : 14:46, 23/12/2021

Giải Mai vàng vừa công bố kết quả vinh danh các cá nhân tập thể, tác phẩm, chương trình nhận được các giải thưởng năm nay.

Ban tổ chức Giải thưởng Mai Vàng 2021 (Báo Người lao động) vừa có quyết định công nhận các cá nhân, tập thể, tác phẩm, chương trình nhận được các giải thưởng của giải Mai Vàng năm nay.

Trong đó, nổi bật là hạng mục "Nghệ sĩ vì cộng đồng" vinh danh nghệ sĩ Quyền Linh. Vào những ngày dịch Covid-19 hoành hành, khán giả không thể quên hình ảnh nghệ sĩ Quyền Linh giản dị với đôi dép tổ ong quen thuộc đi phát quà, gạo cho người dân khắp ngang cùng ngõ hẻm ở TPHCM.

MC Quyền Linh không quản ngại nguy hiểm, đích thân vào vùng dịch để hỗ trợ, giúp đỡ người dân. Anh không nhớ rõ đã đi qua bao nhiêu con phố, giúp được bao nhiêu người. Không chỉ vào thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất, nghệ sĩ Quyền Linh còn chăm chỉ làm từ thiện, tham gia làm cầu nối cho chương trình livestream Dân hỏi thành phố trả lời kết nối lãnh đạo TPHCM với người dân.

MC Quyền Linh giành giải Mai vàng Nghệ sĩ vì cộng đồng - 1

MC Quyền Linh được trao giải "Nghệ sĩ vì cộng đồng" với hàng loạt các hoạt động từ thiện (Ảnh: ST).

Với tinh thần không bỏ sót lao động nghệ thuật nghiêm túc của bất kỳ nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình xứng đáng nào, hội đồng bình chọn đã thống nhất và đưa ra những cái tên nổi bật, xuất sắc nhất.

Giải thưởng "Tác phẩm Văn hóa - Nghệ thuật xuất sắc" thuộc về bộ tranh Sài Gòn những ngày giãn cách - họa sĩ Lê Sa Long; Truyện thiếu nhi Cà Nóng chu du Trường Sa - tác giả Bùi Tiểu Quyên.

Giải thưởng "Nghệ sĩ vì cộng đồng" vinh danh MC Quyền Linh; Hội Sân khấu TPHCM; Đội Tình nguyện viên nghệ sĩ - Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM. Giải thưởng "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" trao cho NSND Kim Cương.

Giải thưởng "Chương trình, tác phẩm Văn hóa - Nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng chống dịch Covid -19" thuộc về MV "Sống như tia nắng mặt trời" (Đình Bảo và nhiều nghệ sĩ;) Tiếng kèn saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trong chương trình Mang âm nhạc đến các bệnh viện dã chiến phục vụ đội ngũ y - bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân Covid-19; Chương trình truyền hình HTV từ tâm dịch - Đài Truyền hình TPHCM…

Các hạng mục khác của giải Mai Vàng vẫn đang trong quá trình diễn ra bình chọn, kéo dài đến hết ngày 7/1/2022 và sẽ được BTC công bố người thắng giải trong thời gian tới.

Hà Thanh