Học làm cây thông Noel xinh lung linh từ...giấy

Gia đình - Ngày đăng : 12:00, 23/12/2021

Cây thông là vật không thể thiếu trong Lễ Giáng Sinh, thay vì mua sẵn, bạn có thể mua giấy và một số vật dụng đơn giản để tự làm tại nhà. Làm cây thông Noel bằng giấy vừa thân thiện với môi trường vừa có thể sáng tạo theo cách riêng.

Mới đây, mọi người được phen trầm trồ vì cây thông Noel rất xinh xắn của chị Phan Thị Thu Hương ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đặc biệt hơn khi cây thông Noel này lại làm từ những tờ giấy và những chiếc vòng nguyệt quế với chi phí vô cùng rẻ nhưng vẫn không kém phần xinh xắn cho một mùa Giáng sinh ấm áp.

thong2.jpeg
Cây thông Noel và vòng nguyệt quá chị Hương cùng các con làm

Chị Phan Thị Thu Hương cho biết, khi Giáng sinh cận kề, chị nảy ra ý tưởng làm cây thông bằng giấy để vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng sự gắn kết giữa mẹ và con trong bối cảnh dịch bệnh.

Để làm cây thông giấy, hai mẹ con chị Hương lấy bìa cứng cuộn theo dáng chóp nón làm khung, sau đó dán các mảnh giấy xi măng và giấy kẻ caro kích thước 4 x 25 cm đã được gập đôi. "Giấy xi măng tận dụng từ giấy bọc vở của con còn thừa còn giấy kẻ thì lên mạng tìm hoa văn mình thích và in ra", mẹ đảm Hà Nội tiết lộ.

thong3.jpeg
Dụng cụ chị Hương dùng để thiết kế cây thông bằng giấy

Bước cuối cùng là dùng súng bắn keo gắn các miếng cam, quế và treo châu, cài cành thông lên cây. Cam, quế có sẵn ở nhà còn cành thông chỉ tốn khoảng 50.000 đồng.

thong4.jpeg
Vòng nguyệt quế cũng được làm bằng những nguyên liệu rất rẻ

Hai mẹ con chị Hương còn tự làm vòng nguyệt quế với nguyên liệu gồm ba vòng thô kích thước khác nhau, một số cành như khuynh diệp và hoa baby, cành thông, cam, quế và ruy băng. Sau vài tối, họ đã có thành quả như ý.

"Cây thông giấy và vòng nguyệt quế làm rất nhanh, nguyên liệu dễ kiếm và chi phí thấp, các con đều có thể tham gia làm cùng cũng là một trải nghiệm đáng nhớ mùa dịch cho các con", chị Hương nói.

thong1.jpeg
Thành quả xinh xắn

Cách làm cây thông Noel bằng giấy:

- Bìa để làm khung cây thông (để cứng cáp hơn nên tận dụng khung sắt có sẵn và cuốn thêm dây thép mềm bên trong trước khi cuốn bìa xung quanh. Các mẹ có bìa cứng thì tạo dáng hình chóp luôn cũng được).

- Giấy xi măng, giấy kẻ caro cắt kích thước 4cm x 25cm rồi gập đôi.

- Quả châu treo trang trí, cam, quế, hồi, cành thông nhỏ nhà có gì trang trí được thì tận dụng luôn

- Súng bắn keo

- Sau đó, dùng bìa cứng cuộn theo dáng chóp nón. Hình chóp nhà mình cao tầm 1,5m. Sau khi định hình xong, mình bắt đầu dán những miếng giấy xi măng và giấy kẻ caro đã cắt sẵn ( dán từ đáy hình chóp dán lên. Dán xen kẽ 2 màu giấy. Nếu mẹ nào thích rực rỡ thì có thể dán thêm giấy đỏ hoặc xanh.

- Tiếp tục dùng súng bắn keo gắn các miếng cam, quế lên để trang trí. Treo châu, cài cành thông vào cây. Phần trang trí ít hay nhiều tuỳ vào sở thích và đồ dùng có sẵn là có ngay thành quả như mong muốn.

MINH AN