5 lý do nên thêm hạt mè vào chế độ ăn uống mùa đông

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 09:30, 23/12/2021

Theo Food.NDTV, hạt mè giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là 5 lý do để bổ sung hạt mè vào chế độ ăn uống mùa đông.

Tăng cường năng lượng

Mùa đông cơ thể cần rất nhiều năng lượng để làm ấm, giữ cho cơ thể không bị nhiễm lạnh. Hạt mè là thực phẩm giàu chất béo lành mạnh. Hàm lượng chất béo này giúp cung cấp năng lượng, giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Mùa đông kéo theo một số vấn đề liên quan đến đường ruột như chứng khó tiêu và ợ chua. Hàm lượng dầu có trong hạt vừng có tác dụng bôi trơn đường ruột, giúp thức ăn di chuyển dễ dàng trong đường ruột.

Bên cạnh đó, hạt mè còn có hàm lượng chất xơ dồi dào, được tiêu hóa lâu, giúp thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh và giảm táo bón.

Tăng cường miễn dịch

Hạt vừng chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như kẽm, mangan, vitamin B9, vitamin E. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng tăng cường miễn dịch. Do đó, thường xuyên ăn hạt mè vào mùa đông giúp ngăn ngừa các bệnh theo mùa như cảm cúm, ho, sổ mũi vào mùa đông.

Cải thiện làn da

Dầu mè rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin E và các hoạt chất có đặc tính chống viêm. Những chất dinh dưỡng này có khả năng hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương trên da. Bên cạnh đó, những chất dinh dưỡng này còn chống lại lão hóa và ngăn ngừa tình trạng khô da trong mùa đông.

Giúp xương chắc khỏe

Vào mùa đông các bệnh về xương khớp dễ bị tái phát như nhức mỏi gốc, tê cứng chân tay. Hạt mè rất giàu canxi và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này giúp giảm viêm và giữ cho xương chắc khỏe.

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV)