Nữ du khách đi thuyền kayak trôi dạt 17 giờ trên biển Cù Lao Chàm

Xã hội - Ngày đăng : 19:19, 21/12/2021

Một du khách cùng chiếc thuyền kayak bị trôi dạt 17 giờ trên biển Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, Quảng Nam) vừa được ngư dân cứu sống. Người này cho biết 2 người đi cùng chị đang mất tích.

Chiều 21/12, đại diện Đồn Biên phòng Cửa Đại (Hội An) cho biết, khoảng 5h sáng cùng ngày, tàu cá mang số hiệu QNa-03265 TS do ông Trần Dương (50 tuổi, trú xã cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam) khi đang hành nghề tại Hòn Khô (đảo Cù Lao Chàm, TP Hội An) phát hiện một người phụ nữ đang trôi dạt trên biển cùng một thuyền kayak.

Nữ du khách đi thuyền kayak trôi dạt 17 giờ trên biển Cù Lao Chàm - 1

Thuyền kayak của nữ du khách thuê đi chơi trên biển.

Tàu của ông Dương nhanh chóng tiếp cận, ứng cứu kịp thời người bị nạn và đưa vào bờ bàn giao Đồn Biên phòng Cửa Đại. Nạn nhân sau đó được xác định là nữ du khách sinh năm 1996, đến từ TPHCM.

Theo lời khai của du khách gặp nạn, ngày 17/12, chị từ TPHCM ra Đà Nẵng du lịch. Đến khoảng 11h ngày 20/12, chị cùng 2 người bạn khác thuê 2 thuyền kayak ra khu vực biển Thành Vinh, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng chơi.

Đến khoảng 11h30, thuyền kayak của hai người bạn bị lật, chị cố tiếp cận hỗ trợ nhưng bị sóng đánh dạt ra biển. Hiện nay chị không rõ tung tích của 2 người bạn này.

Sau khi đưa nữ du khách vào bờ, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã hỗ trợ chăm sóc y tế, phối hợp y tế địa phương triển khai phòng chống dịch Covid-19.

Hiện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các Đồn Biên phòng tuyến biển tăng cường quan sát người trôi dạt trên biển; đồng thời thông báo đến các lực lượng và phương tiện đang hoạt động trên biển biết để hỗ trợ tìm kiếm 2 người mất tích.

Công Bính