Bật mí 5 thực phẩm ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin D3
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 18:00, 21/12/2021
Cá hồi
Cá hồi không chỉ là loại cá béo được yêu thích ở nước ta mà còn là nguồn cung cấp vitamin D3 lành mạnh cho cơ thể. Nhờ hàm lượng vitamin D3 dồi dào, cá hồi được biết đến với tác dụng chống viêm và hỗ trợ tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, cá hồi còn giàu axit béo omega-3, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và béo phì.
Lòng đỏ trứng
Lòng đỏ trứng bổ dưỡng, chứa nhiều chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất. Lòng đỏ trứng đặc biệt giàu vitamin D3, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vitamin D3, tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Thêm vào đó, trứng còn chứa một lượng lớn collagen, giúp ngăn ngừa lão hóa, giữ cho xương chắc khỏe.
Sữa bò
Sữa bò chứa nhiều canxi, phốt pho và riboflavin giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, sữa bò còn giúp bổ sung vitamin D3 giúp tăng cường miễn dịch, chống lại các phản ứng viêm nhiễm mãn tính.
Dầu gan cá tuyết
Dầu gan cá tuyết có thể cung cấp khoảng 50% lượng vitamin D3 cho cơ thể. Bên cạnh đó, dầu gan cá tuyết còn chứa axit béo omega-3 và vitamin A. Những chất dinh dưỡng này có lợi cho sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ.
Sữa đậu nành
Vitamin D3 đa số có trong các sản phẩm động vật nên những người thường xuyên ăn chay và thuần chay rất dễ bị thiếu hụt. Sữa đậu nành là một trong số ít thực phẩm chay giàu vitamin D3. Do đó, có thể uống sữa đậu nành thay cho sữa bò để bổ sung vitamin D và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.