Chanathip Songkrasin: "Không được chơi liều lĩnh trước tuyển Việt Nam"

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 11:34, 21/12/2021

Đội trưởng tuyển Thái Lan, Chanathip Songkrasin cho biết, anh cùng đồng đội phải có sự chuẩn bị chu đáo cho mọi tình huống, ở 2 trận bán kết với tuyển Việt Nam sắp tới.

Chanathip Songkrasin đã không được đăng ký thi đấu ở trận Thái Lan thắng Singapore 2-0 tối 18.12. Cũng như huấn luyện viên và nhiều đồng đội khác, "Messi Jay" không nghĩ sẽ gặp tuyển Việt Nam ở bán kết. Anh nói: "Ban đầu, chúng tôi nghĩ sẽ gặp Indonesia, nhưng cuối cùng lại gặp tuyển Việt Nam. Về sự sẵn sàng, tất cả cầu thủ đều có thể thay thế lẫn nhau. Đó là điều tốt cho tuyển Thái Lan. Nhưng việc chỉ có 2 ngày nghỉ giữa 2 trận bán kết là thử thách khá nặng nề".

Chanathip Songkrasin là người duy nhất đoạt danh hiệu Cầu thủ chơi hay nhất ở 2 kỳ AFF Cup liên tiếp (2014, 2016). Nếu làm được điều đó, anh sẽ tạo nên một kỷ lục mới cho bản thân. Tại AFF Cup năm nay, anh được tín nhiệm đeo băng đội trưởng thay cho 2 cầu thủ có nhiều kinh nghiệm hơn là Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan.

Theo Chanathip, việc đeo băng đội trưởng không quá quan trọng bởi các thành viên của tuyển Thái Lan luôn giúp đỡ lẫn nhau. Anh tự tin sẽ cùng tuyển Thái Lan chơi tốt trước tuyển Việt Nam: "Tuyển Việt Nam đã không thủng lưới qua 4 trận đấu nhưng chúng tôi không lo lắng về điều đó. Tuyển Thái Lan phải sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, phải chuẩn bị và chiến thắng. Dù chúng tôi đã chơi tốt ở vòng bảng, điều đó chẳng có ý nghĩa gì để đội không giành vé vào chung kết và vô địch".

Ở 3 lần gặp nhau gần đây nhất, tuyển Việt Nam chưa thua Thái Lan, với 1 trận thắng, 2 trận hòa.

NGUYỄN ĐĂNG