Buổi offline fan Taylor Swift trở thành ổ dịch Covid-19 'siêu lây nhiễm'

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 14:21, 19/12/2021

Tin tức về buổi họp fan có hàng trăm ca Covid-19 khiến cộng đồng fan Taylor Swift toàn thế giới xôn xao.

Theo NSW Health, sự kiện offline fan của Taylor Swift diễn ra tại Sydney vào tuần tước đã trở thành một "ổ dịch" khi liên quan đến khoảng 100 ca nhiễm Covid-19 tính đến thời điểm hiện tại. Thông tin trên đang khiến người hâm mộ Taylor Swift toàn cầu không khỏi xôn xao.


Taylor Swift chắc chắn cũng không vui khi biết đến sự việc này

Theo đó, fan Taylor Swift tại Sydney đã tổ chức sự kiện: On Repeat: Taylor Swift Red Party tại Nhà hát Metro vào ngày 10/12 vừa qua để kỉ niệm việc nữ ca sĩ tái phát hành album Red (Taylor's Version). 

Theo ước tính đã có khoảng 600 người tham dự sự kiện bắt đầu từ 9 giờ tối. Taylor Swift không có mặt trong bữa tiệc. Theo nhà chức trách của thành phố Sydney, đã có ít nhất 97 trường hợp nhiễm Covid-19 có liên quan trực tiếp đến sự kiện này.

Theo một cảnh báo sức khỏe cộng đồng của NSW Health được ban hành hôm 16/12 thì có khả năng trong số những trường hợp này đã mắc phải biến thể Omicron. Một bức ảnh chụp lại trong không gian sự kiện có thể thấy rất đông fan Taylor Swift đã không giữ bất kì khoảng cách nào với nhau và gần như không một ai đeo khẩu trang.


Khung cảnh tại buổi họp fan do người hâm mộ Taylor Swift tại Sydney tổ chức

Tất cả những người tham dự sự kiện đã được yêu cầu xét nghiệm Covid-19 và phải tự cách ly trong 7 ngày. Ngoài ra, những người tiếp xúc với 600 người này phải được xét nghiệm và cách ly cho đến khi mọi người trong được trả lại kết quả âm tính.

Hôm 17/12 (giờ địa phương), New South Wales đã ghi nhận 1.742 trường hợp nhiễm Covid-19 mới - số ca mới hàng ngày cao nhất từ ​​trước đến nay đối với tiểu bang.

Theo Trí Thức Trẻ