Cách đưa hình trái tim, mặt cười vào thanh trạng thái của iPhone

Thủ thuật - Ngày đăng : 13:30, 16/12/2021

Bài viết hướng dẫn bạn đưa biểu tượng tùy ý như hình trái tim, mặt cười vào thanh trạng thái iPhone ở góc trên bên trái màn hình, ngay cạnh đồng hồ báo giờ.
focus.png

Có một xu hướng tùy chỉnh mới khi người dùng sử dụng Chế độ Tập trung (Focus Mode) của Apple để đặt một biểu tượng họ chọn vào thanh trạng thái iPhone. Mặc dù Chế độ Tập trung có thể thiết lập phức tạp, nhưng nếu bạn chỉ muốn hiển thị một biểu tượng vui nhộn trên thanh trạng thái của mình thì điều đó khá đơn giản.

Để thiết lập biểu tượng tùy chỉnh trên thanh trạng thái, bạn cần chạy iOS 15 (trên iPhone) hoặc iPadOS 15 (trên iPad). Có hơn 25 biểu tượng để bạn lựa chọn, bao gồm những biểu tượng vui nhộn như mặt cười, biểu tượng lửa, bóng đèn và hình dấu chân.

Cách thiết lập biểu tượng tùy chỉnh vào thanh trạng thái của iPhone

Khởi chạy ứng dụng Settings.

Cuộn xuống và nhấn vào Focus.

Nhấn vào + ở trên cùng bên phải.

Nhấn vào Custom.

Chọn biểu tượng mà bạn yêu thích.

Đặt tên cho cấu hình Focus của bạn.

Chọn người có thể gửi thông báo cho bạn (bạn có thể chọn tất cả các địa chỉ liên hệ của mình nếu muốn).

Bật tất cả các ứng dụng để hiển thị thông báo (điều này tuân theo cài đặt thông báo tùy chỉnh của bạn).

Nhấn vào Done.

Nhấn vào công tắc để bật Focus Mode.

focus-1.jpg

Bạn sẽ thấy biểu tượng mình chọn xuất hiện bên cạnh đồng hồ trên thanh trạng thái của iPhone. Nó sẽ tạm thời biến mất nếu iPhone muốn thông báo có một ứng dụng đang sử dụng vị trí hiện tại của bạn, vì vậy đừng lo lắng nếu nó biến mất. Nếu muốn, bạn có thể thiết lập cấu hình Focus duy nhất này và chỉ cần thay đổi nhanh biểu tượng trong ứng dụng Settings.

Tuấn Anh