Báo Hàn Quốc khen ngợi trận hòa của Indonesia trước tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 22:09, 15/12/2021

Truyền thông Hàn Quốc đã dành sự chú ý lớn xung quanh trận tuyển Việt Nam – Indonesia tối 15.12, khi dẫn dắt 2 đội là các huấn luyện viên "xứ kim chi".

Tuyển Indonesia đã bảo vệ được ngôi đầu bảng B sau trận hòa 0-0 với tuyển Việt Nam tối 15.12. Đây là kết quả nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, bởi hôm 7.6 vừa qua, đội bóng của ông Park Hang-seo còn thắng Indonesia đến 4-0 tại vòng loại World Cup 2022.

"Tuyển Việt Nam đã có trận hòa đầy thất vọng một cách bất ngờ. Tuy nhiên, ở lượt đấu cuối cùng, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội bóng yếu Campuchia nên dự báo họ sẽ vượt qua vòng bảng không mấy khó khăn", tờ Hani bình luận.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã quá nổi danh tại Đông Nam Á lẫn Hàn Quốc khi giúp bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công suốt 4 năm qua. Ông được đánh giá sẽ giúp đội nhà có trận thắng trước Indonesia của người đồng hương Shin Tae-yong. Tuy nhiên, ông Shin đã có chiến lược và chiến thuật hợp lý để giúp đội nhà có được 1 điểm quý giá.

Theo thống kê, đây là trận hòa thứ 2 trong 11 lần đối đầu giữa 2 huấn luyện viên này. Còn lại, ông Shin Tae-yong thắng 8 trận, huấn luyện viên Park Hang-seo thắng 2 trận. "Ở trận đấu này, hàng phòng ngự kiên cố của Indonesia đã chơi rất hay. Tuyển Việt Nam kiểm soát được nhiều bóng nhưng không thể ghi bàn. Quang Hải, Công Phượng cần mẫn tìm kiếm những cơ hội ghi bàn, nhưng các hậu vệ Indonesia đã lăn xả cản phá", tờ Joongang chia sẻ.

Với kết quả này, tuyển Indonesia vẫn duy trì thành tích 25 năm không thua tuyển Việt Nam tại AFF Cup, kể từ thất bại 2-3 ở trận tranh hạng 3 Tiger Cup 1996. Còn với huấn luyện viên Park Hang-seo, ông đã nâng chuỗi trận bất bại liên tiếp trước các đội Đông Nam Á lên con số 33, kéo dài hơn 4 năm qua.

NGUYỄN ĐĂNG