Huấn luyện viên Indonesia nói gì sau khi cầm hoà tuyển Việt Nam?

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 22:23, 15/12/2021

Huấn luyện viên Shin Tae-yong cho biết ông hài lòng khi tuyển Indonesia giành 1 điểm trước tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam chiếm lĩnh hoàn toàn thế trận nhưng không có nhiều cơ hội thật sự nguy hiểm khi đối đầu Indonesia. Huấn luyện viên Shin Tae-yong chủ động yêu cầu các cầu thủ chơi phòng ngự và lối đá này đã giúp Indonesia cầm hoà tuyển Việt Nam 0-0. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông hài lòng với kết quả này.

Ông nói: "Trước khi trận đấu diễn ra, tôi đã nói các học trò nỗ lực không để thua Việt Nam. Toàn đội cố gắng ít nhất giành 1 điểm. Chúng tôi có thể không mạnh bằng Việt Nam, nhưng những điều tôi nói với cầu thủ rất quan trọng và họ đã làm rất tốt. Việt Nam là một đội bóng mạnh. Chúng tôi hài lòng với 1 điểm giành được trong trận đấu ngày hôm nay".

Tuyển Indonesia chủ động phòng ngự số đông khi đối đầu Việt Nam. Ảnh: VFF
Tuyển Indonesia chủ động phòng ngự số đông khi đối đầu Việt Nam. Ảnh: VFF

Về việc giữ sạch lưới trước hàng công rất mạnh của tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Shin Tae-yong chia sẻ: "Các cầu thủ của tôi còn rất trẻ. Khi tôi tiếp quản hồi 2019, nhiệm vụ đầu  tiên tôi đặt ra là chuẩn bị cho U20 World Cup. Có 6 - 7 cầu thủ trong đội U20 lúc đó đang tham dự AFF Cup và họ đều thể hiện rất tốt.

Các cầu thủ còn lại cũng vậy. Việc duy trì tâm lý là rất quan trọng. Họ cũng tuân thủ chiến thuật. Các cầu thủ cũng tiến bộ rất nhiều. Chúng tôi sẽ tiếp tục hướng về phía trước. Tôi rất tự hào về các cầu thủ".

Sau 4 lượt trận bảng B - AFF Cup 2020, đoàn quân của huấn luyện viên Shin Tae-yong vẫn dẫn đầu bảng với 7 điểm, bằng điểm Việt Nam nhưng nhỉnh hơn về hiệu số phụ. Malaysia đứng thứ 3 với 6 điểm, các vị trí tiếp theo thuộc về Campuchia (3 điểm) và Lào (0 điểm).

Ở lượt đấu cuối cùng diễn ra ngày 19.12, Malaysia và Indonesia sẽ đối đầu trực tiếp cạnh tranh vé vào bán kết, còn đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ đã bị loại là Campuchia.

Thanh Vũ